Một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng quả óc chó

Quả óc chó là loại hạt có chứa nhiều dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ lớn. Được xếp vào nhóm hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao cùng với hạt chia Mỹ, hạt hạnh nhân, hạt đậu phộng,…

Quả óc chó có nhiều loại nhưng ở đây chúng ta quan tâm đến quả óc chó Úc và quả óc chó Mỹ vì 2 loại này có số lượng tương đó nhiều ở thị trường Việt Nam chúng ta. Quả óc chó có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, với axit alpha-linolenic chiếm hàm lượng lớn. Ngoài ra trong quả óc chó còn có nhiều vitamin E magiê nhiều loại chất khác có khả năng ngừa ung thư và các bệnh khác.

Thảo mộc xanh hưỡng dẫn bạn chọn và bảo quả quả óc chó chất lượng nhé

Quả óc chó có bề ngoài xù xì gồm 2 thùy nằm gập lại như cánh bướm màu tráng bao phủ bởi một lớp màng màu nâu, sáng bóng. Quả óc chó có hàm lượng chất béo bão hòa, nên hạt rất dễ bị hư hỏng bạn cần bảo quản ở môi trường thuận lợi để hạt không bị hư như là giữ trọng hộp kín, độ ẩm vừa phải, khô ráo, tránh gió và ánh năng, nên để trong tủ lạnh, như thế bạn có thể bảo quản được thời gian lên đến 1 năm đấy.

Quả óc chó có nhiều loại kích thước. khi mua bạn chọn quả nặng, Vỏ không nứt hoặc nhuôm màu nhé, vì có thể đây là dấu hiệu của hạt bị mốc dẫn đếu thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên chú ý khi mua quả óc chó bao bì có đăng ký chất lượng sản phẩm và kiểm tra xuất xứ.

Bạn có biết Quả óc chó điều trị sỏi mật

Lưu ý khi sử dụng quả óc chó

Quả óc có có nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng khi sử dụng nhiều một loại thực phẩm nào đó thì sẽ không tốt đâu nhé, nên ăn với số lượng vừa đủ là tốt nhất.

Bài viết liên quan