Rất hữu ích khi điều trị sỏi mật với quả óc chó

Bệnh sỏi mật là một trong những bệnh chúng ta hay gặp đối với những người lớn tuổi, những người có vòng eo khoảng 90cm ở nữ và 95cm ở nam giới và những người hay uống bia rượu cũng có tỷ lệ mắt bệnh sỏi mật rất cao. Hôm nay các bạn cùng thảo mộc xanh tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa sỏi mật nhé.

Giải độc là một trong những chức năng chính của gan. Tất cả các chất dù là hóa chất hay chất thiên nhiên đều được chuyển đổi ở gan trước khi được đào thải qua đường tiêu hóa. Vì thế, gan rất cần phương tiện để loại bỏ tạp chất ra khỏi lá gan càng sớm càng tốt. Dung môi dùng để vận chuyển chính là mật, dòng mật không ổn định trên đường từ gan xuống túi mật.

Nếu như mặt trong của túi mật bị viêm tấy sẽ khuyến cho mật bị vướng và đi xuống ruột non bị đóng kín quá lâu thì mật sẽ tụ lại trong túi mật trong một thời gian mật sẽ kết tủa tạo thành sỏi mật. Tùy theo tình trạng mà viên sỏi mật ít hay nhiều to hay nhỏ.

Một số nguyên nhân dẫn đến sỏi mật

Cơ thể bị thiếu nước do bạn uống nước không đúng cách nên uống nước đều đặng mỗi giờ và không nên uống làm 2 cử sáng và tối rất có hại cho mật.

Thừa mỡ vì sỏi mật có cấu trúc cholesterol. Đối với những người có vòng bụng cỡ lớn thì hầu như đều bị sỏi mật.

Thừa axít uric hay gặp ở những người hay dùng chất kích thích bia rượu. Đây là nguyên nhân gây sỏi mật cũng rất lớn.

Những người hay giận dữ trong cuộc sống. Có những nguyên cứu thống kê cho thấy những người hay tức giận thì nguy cơ bị mắt bệnh sỏi mật khá cao.

Điều trị bệnh sỏi mật hiệu quả

Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu về sản phẩm tự nhiên quả óc chó. Họ đã thử nghiệm điều trị trên nhiều bệnh nhân mắt bệnh sỏi mật thực hiện chế độ ăn kèm với quả óc chó, đã cho kết quả là sỏi mật đã giảm hẳn và rất hiệu quả. Vì vậy quả óc chó sẽ hỗ trợ bạn phòng tránh và chữa trị bệnh sỏi mật khá tốt. Bạn chỉ cần thêm 2 đến 3 quả óc chó vào khẩu phần ăn hàng ngày trong một thời gian sẽ thấy điều kì diệu đến với bạn.

Bài viết tiếp theo Chế biến món quả óc chó rang vừng đơn giản

Bài viết liên quan