Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản quả óc chó tốt nhất

Quả óc chó được phát hiện từ rất lâu và ngày càng được ưa chuộng bởi những giá trị dinh dưỡng của quả óc chó mang lại cho sức khỏe của con người đã ngày càng được khẳng định. Quả óc chó được dùng trong bữa ăn hằng ngày, dùng để làm thuốc…Tuy nhiên để việc sử dụng quả óc chó mang lại hiệu quả nhất thì một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản quả óc chóThảo Mộc Xanh chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn.

Bài viết: Rất hữu ích khi điều trị sỏi mật với quả óc chó

Làm thế nào để sử dụng và bảo quản quả óc chó tốt nhất?

Như các bạn đã biết, quả óc chó có tác dụng rất tốt cho cơ thể, đồng thời cách sử dụng và chế biến quả óc chó cũng rất đa dạng, bạn có thể rang lên để ăn hay xay ra để trộn với salad hay làm gia vị cho các món ăn…. Tuy nhiên khi sử dụng nó để chế biến bạn cũng cần biết được quả óc chó kỵ với gì để tránh khi kết hợp nó với các nguyên liệu khác sẽ mang lại hiệu quả không tốt, nguy hiểm đến sức khỏe.

Quả óc chó Úc Mỹ

Còn về cách bảo quản quả óc chó thì đối với mỗi loại quả óc chó sẽ lại có những cách bảo quản khác nhau, cụ thể như dưới đây:

Công dụng: Cải thiện sức khỏe gia đình bạn với hạt óc Chó

– Đối với quả óc chó nguyên vỏ cứng: Nếu bạn có thói quen mua quả óc chó còn nguyên vỏ để sử dụng thì tuy nó có hơi bất tiện trong quá trính dùng nhưng đổi lại thì việc bảo quản quả óc chó ở dạng nguyên vỏ lại dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cho quả óc chó vào túi kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Sau mỗi lần mở túi bạn không nên mở quá lâu và buộc lại thật kỹ ngay sau khi đã lấy xong. Còn nếu như để lâu thì bạn có thể cho vào tủ lạnh thì sẽ tốt hơn.

– Cách bảo quản nhân quả óc chó đã tách vỏ: Nhân quả óc chó sau khi tách vỏ sẽ dễ bị hút ẩm hơn nên khi bảo quản bạn cần phải tỉ mỉ hơn. Bạn nên bỏ vào túi kín, nếu cần phải mở nhiều lần thì tốt nhất là bạn nên đóng riêng từng lượng nhỏ cho mỗi ngày để dùng. Nếu muốn kín hơn thì bạn có thể bảo quản trong các hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp giữ được mùi hương và chất lượng tốt hơn.

Xem thêm: Quả óc chó có công dụng gì? Địa chỉ bán ở đâu, giá bao nhiêu?

Với những thông tin mà thaomocxanh.com chia sẻ về cách bảo quản quả óc chó sẽ giúp bạn biết cách bảo quản để giữ được chất lượng quả óc chó tốt nhất.

Bài viết liên quan