Một số cách chế biến hạt chia cho chị em

Hạt chia Úc và hạt chia Mỹ là những loại hạt giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng hạt chia tại Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi những món ăn ngon mà lạ miệng. Hôm nay thảo mộc xanh sẽ sẽ giúp bạn tìm hiểu vài món ăn được chế biến từ hạt Chia Úc và hạt Chia Mỹ để bạn tự tay chế biến cho gia đình nhé.

Nước giải khác hạt Chia

Đơn giản nhất khi bạn sử dụng hạt chia để chế biến kết hợp với nước lọc hay có thể thay thế là nước ép trái cây và sinh tố trái cây đều rất ngon. Bạn có thể khuấy đêu từ 30 đến 60 giây là sử dụng được nhé. Nên chú ý hạt chia khi cho vào nước sẽ nở ra như hạt é nên bạn chỉ cho một lượng vừa phải thôi nhé. Nếu bạn không dùng liền thì có thể cho vào tủ lạnh tầm 15 phút để sử dụng ngon hơn và mát hơn nhiều.

Món Cafe hay ca cao hạt chia: Bạn có thể dùng hạt Chia Úc hay hạt Chia Mỹ tùy ý bạn nhé. Khuyên bạn nên dùng hạt chia Úc vì giá thành thấp hơn mà chất lượng thì cũng như hạt Chia Mỹ. Bạn cho hạt Chia vào với lượng vừa phải để trong tủ lạnh tầm 15 phút và lấy ra dùng khá là ngon rất thích hợp để bạn chăm sóc sức khỏe của chồng bạn nhé.

Yaourt hạt Chia là món ăn cũng đơn giản ngon không kém, bạn có thể kết hợp hạt Chia yaourt với trái cây để làm thay đổi vị của chúng thêm ngon hơn.

Bạn chuẩn bị khoảng 1 ly nước ép trái cây với một muỗng cafe hạt Chia. trộn đều hỗn hợp sau khoản 15 phút hạt Chia tạo gel trộn đều với yaourt nguyên hủ đây là món ngon nhất mình từ sử dụng từ hạt Chia mà bạn nên thử. Tốt cho cả gia đình bạn luôn nhé.

Nước chanh hạt Chia: Bạn chuẩn bị 1 muỗng cafe hạt Chia và một ly nhỏ nước sau đó cho hạt Chia vào, khuấy đều khoảng 3 phút cho hạt chia không bị kết lại nhé. Sau khoảng 15 phút bạn cho nước chanh pha sẵn đường lượng đường tùy theo sở thích của bạn.

Thịt nướng kết hợp với hạt Chia: Bạn có trộn hạt Chia vào nước ướp thịt khi nướng thịt bạn quét lên trước khi nướng thịt sẽ ngon hơn và thơm hơn.

Xem thêm: Hạt chia được tìm thấy như thế nào tại Mỹ

Với những cách sử dụng hạt Chia trên hi vọng bạn sẽ có những món ăn ngon cho gia đình nhỏ của bạn.

Bài viết liên quan