Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh là tốt nhất?

Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh là tốt nhất?

Hạt Chia là một loại thực phẩm chỉ mới trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, nhiều người đã bắt đầu tìm mua hạt Chia để tiêu dùng. Tuy nhiên chúng ta nên sử dụng nước nóng hay nước lạnh để chế biến hạt Chia chính là câu hỏi lớn đối với người mới tiếp xúc với loại hạt này. Sau đây hãy cùng Thảo Mộc Xanh giải đáp thắc mắc rõ hơn về vấn đề – Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh là tốt nhất?

Vậy hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh?

Thực sự thì hiện tại không có quy định rõ ràng về nhiệt độ nước của hạt chia, bạn có thể sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng để ngâm. Bạn có thể pha tùy theo nhu cầu và sở thích của mình, nhưng nhìn chung, đun sôi nước sẽ nhanh hơn, pha nhanh chóng.

Đối với mọi người, việc làm cho hạt chia nở cũng cực kỳ tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên Hạt chia ngâm nước có vị mịn, không có mùi đặc biệt, mùi vị dễ chấp nhận nhưng tương đối không ngon, nếu không muốn ăn một mình, bạn cũng có thể trộn hạt Chia với các loại thực phẩm khác.

Nếu ngâm trong nước lạnh thì mất bao lâu?

Hạt chia ngâm nở thật sự không mất quá nhiều thời gian thường trong 5 – 10 phút là được. Trên bề mặt hạt chia có rất nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan, có thể hấp thụ rất nhiều nước, sau khi ngâm nước có thể nở ra nhanh gấp 12 lần kích thước của chính nó, việc ngâm hạt chia trong nước lạnh tương đối chậm. Mất khoảng 5 phút hoặc hơn thì mức độ sủi bọt được đánh giá tùy theo mức độ nở thực tế của hạt Chia.

Cách nhận biết hạt Chia chất lượng và kém chất lượng

1. Trong trường hợp bình thường, hạt chia có màu đen và trắng với các hoa văn, nếu hạt chia có một chút hơi vàng là điều không thể tránh khỏi, nhưng cả gói hạt chia sẽ không xuất hiện màu vàng xám, màu vàng xám.

2. Ngâm hạt Chia trong vòng 5-15 phút, chất xơ hòa tan ở lớp ngoài sẽ tạo thành gel trong và trong, nếu hạt chia xấu sẽ trở nên đục hoặc trắng.

3. Đem rang hạt chia, hạt chia tốt sau khi chiên rất thơm, nhưng hạt chia dở, kém chất lượng thì sẽ không có mùi thơm.

Những lưu ý khi ăn hạt chia

  • Không nên ăn nhiều: Hạt Chia rất giàu chất xơ, sau khi ngâm sẽ hút nhiều nước, ăn một lượng vừa phải có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nhưng ăn nhiều lại là gánh nặng lớn cho dạ dày và dễ gây đau dạ dày. khó chịu.
  • Dùng lâu dài: Hạt Chia là thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe, muốn có tác dụng tốt cho sức khỏe thì bạn cần phải dùng hàng ngày.
  • 3. Mua hàng qua kênh thông thường: Khi mua bạn cần chú ý cách mua hạt chia tốt nhất ở kênh thông thường, không nên mua hàng ba không, rất dễ mua phải hạt chia kém chất lượng, kém chất lượng.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc “Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh là tốt nhất”. Hy vọng giúp bạn có thể hiểu thêm về cách dùng hạt chia sao cho đúng cách cũng như phát huy hiệu quả nhất của loại vua hạt này. Trong quá trình sử dụng hạt chia như thiết nào là tốt nhất thì hãy liên hệ với Thảo Mộc Xanh để hỗ trợ tốt nhất nhé.

Một số bài viết hữu ích dành cho bạn:


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com
Bài viết liên quan