Một số điều nên biết khi chọn mua sản phẩm hạt chia

Chào các bạn, chắc các bạn đã từng nghe quảng cáo giới thiệu nhiều về công dụng khá tốt từ hạt chia. Hôm nay thảo mộc xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ về vấn đề này để tránh việc nhầm lẫn khi các bạn mua hạt chia online.

Vấn đề dinh dưỡng của hạt chia liên quan đến sức khỏe con người

Đây là vấn đề rất nhạy cảm cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua. Đầu tiên khi mua sản phẩm hạt chia bạn cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của hạt chia mình đặt mua có nguồn gốc từ Úc hay Mỹ. Khi nhận sản phẩm cần phải kiểm tra lại lần nữa trên bao bì tránh nhầm lẫn giữa người mua và người bán.

Sau khi xem về nguồn gốc nơi sản xuất. Bạn nên xem trên túi đựng hạt chia có dấu xác nhận ORGANIC không nhé. ORGANIC dùng để xác nhận đây là thực phẩm tự nhiên 100% và không có sử dụng phân bón hay thuốc trừ sâu. Sản phẩm của Úc thì tên đầy đủ là AUSTRALIAN CERTIFIED ORGANIC, còn của Mỹ có tên công nhận là USDA ORGANIC. Nếu trên bao bì có con dấu trên thì bạn yên tâm mà dùng nhé. Vì đây là sản phẩm chất lượng không có chất độc hại 100%.

Hạt chia mỹ

Các bạn nên chú ý đến phần thông tin thành phần dinh dưỡng có trong hạt chia. Bạn mua hạt chia ở đâu hay quan tâm đến thành phần nào trong hạt chia? Theo mình thì bạn nên chú ý đến nguồn năng lượng hạt chia mang lại, protein, omega,… Đây là những dưỡng chất thiết yếu tốt nhất từ hạt chia.

Bạn nên chú ý đến sản phẩm bạn mua là loại nào nữa nhé, ví dụ như loại 1, loại 2 hay loại 3. mỗi loại thì thành phần dinh dương mỗi khác nhé. Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm loại 1 để được chất lượng nhất.

Bài tiếp theo: Một số cách chế biến hạt chia cho chị em

Mua sản phẩm ở Việt Nam mình thì bạn đừng nên chú trọng đến thưởng hiệu có tên tuổi cả. Thương hiệu thì bán giá cao nhưng chưa hẳng chất lượng đâu nha bạn. Bạn cần chú ý các thông tin trên để mua đúng sản phẩm chất lượng mà giá cả hợp lý.

Bài viết liên quan