Chế biến món quả óc chó rang vừng đơn giản

Quả óc chó có nguồn dinh dưỡng rất phong phú đặc biệt là protein, omega-3, chất xơ, vitamin rất tốt cho cơ thể. Hôm nay thảo mộc xanh sẽ giúp bạn chế biến món quả óc chó rang vừng mè hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu chế biến quả óc chó rang vừng

Bạn nên mua quả óc chó chưa bóc vỏ, nếu cho cả gia đình từ 2 đến 3 người thì ăn tầm 300g đến 400g hạt đã bóc vỏ là hợp lí nhất. Bạn chuẩn bị khoản 50g đến 100g mè tráng bóc vỏ nhé, nếu bạn thích sử dụng me nhiều thì thêm nhiều còn không thì thêm vào ít.
Bạn chuẩn bị sẵn nguyên liệu bổ sung như đường tùy theo nhu cầu bạn ăn ngọt hay không, không cần phải theo khuân khổ nên theo sở thích của mỗi người.

Cách chế biến quả óc chó rang vừng

Rửa sơ quả óc chó cho sạch sẽ sau khi đã tách vỏ, bạn tiến hành cho vào nồi nước đun sôi cho chín hạt nhé, vớt ra để nguội sản phẩm. Tách hạt óc chó ra khỏi màng của hạt.

Bạn đun chảo trên bếp cho nóng, sau đó cho vừng mè vào khoáy đều lên khoảng 10 phút cho đến khi hạt vừng chín vàng thì thôi nhé.

Cho nguyên liệu đường và nước vào đun sôi sau đó cho quả óc chó và vừng mè vào một lúc đảo đều và nhỏ lửa. Đung trong vài phút khi bạn cảm thấy đường kẹo lại bám đều trên quả óc chó thì tắt nhé. Cho quả óc chó rang vừng ra đĩa sau khi nguội thì bạn có thể dùng.

Xem ngay Cách chế biến gà sốt cà chua cùng quả óc chó

Hãy thử cảm giác mới lạ cùng món quả óc chó rang vừng mè đơn giản mà ngon cùng thảo mộc xanh nhé. Vừa ngon vừa bổ dưỡng thích hợp cho cả gia đình vừa ăn vừa xem giải trí vào buổi tối.

Bài viết liên quan