{Hỏi Đáp} Dầu dừa liệu có loại bỏ hết mọi bụi bẩn bám trên mặt?

Hỏi:

Chị ơi, gần đây, em thường xuyên phải tham gia nhiều hoạt động ngoài trời khiến da phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn. Ý thức được điều đó nên khi đi đường, em che chắn rất kỹ lưỡng nhưng về nhà vẫn thấy mặt mình rất dơ và rít. Thế là mụn thi nhau nở đầy trên mặt. Bình thường em chỉ rửa sạch mặt bằng nước. Tuy nhiên, nghe nhỏ bạn nói cách đó không hiệu quả, phải dùng dầu dừa mới loại sạch được hết bụi và như thế mụn mới không nổi nữa. Chị cho em hỏi phương pháp này đúng không ạ?

(Thiên Trang, 20 tuổi)

Trả lời

Cám ơn bạn Trang đã có một câu hỏi khá thú vị! Đây là tâm lý chung của rất nhiều bạn nữ hiện nay, khi thời tiết dần trở nên nắng nóng, ô nhiễm nặng, nếu không có cách thức chăm sóc đúng đắn, da sẽ trở nên yếu và dễ nổi mụn.

Thật ra, chỉ rửa mặt bằng nước thường sau khi về nhà hoàn toàn không thể loại hết mọi vi khuẩn, bụi bẩn trên da. Dầu dừa chính là sự lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này. Lời khuyên từ bạn của Trang khá đúng, nhưng vẫn chưa đủ. Bạn cần thực hiện 3 bước sau đây để đảm bảo da luôn sạch và khỏe dù cả ngày bạn luôn lăn tăn ngoài đường với vô số hoạt động.

Quy trình làm sạch da với dầu dừa

Bước 1: Dùng dầu dừa

Đầu tiên, bạn dùng bông tẩy trang thấm vài giọt tinh dầu dừa (có thể sử dụng tinh dầu Olive để thay thế) để lau hết mọi ngóc ngách của khuôn mặt.

Bước 2: Rửa bằng sữa rửa mặt

Sau đó, bạn rửa mặt lại thật nhẹ nhàng bằng sữa rửa mặt. Các thành phần trong sữa rửa mặt sẽ loại bỏ hẳn những bụi bẩn còn sót lại và da cũng được bổ sung thêm một số tinh chất, tùy thuộc vào loại sản phẩm mà bạn lựa chọn

Bước 3: Dùng nước cân bằng

Cuối cùng là dùng nước cân bằng (nước hoa hồng hoặc trà xanh đều được). Nước cân bằng sẽ giúp cân bằng và phục hồi sức khỏe cho làn da.

Quy trình này khá đơn giản phải không nào, chỉ cần 3 bước, làn da của bạn sẽ tươi khỏe trở lại. Vì vậy, dù có bận rộn như thế nào, bạn cũng phải thực hiện đều đặn 3 bước này mỗi ngày. Như vậy, dầu dừa mới phát huy tác dụng và bạn sẽ không còn lo sợ những chiếc mụn đáng ghét hay tự ti về làn da không được tươi tắn của mình nữa.

Hy vọng phương pháp này sẽ giúp Trang cải thiện được tình trạng hiện tại.

Cảm ơn Trang.

Bài viết liên quan