Giúp bạn giải độc cơ thể với những loại trái cây hàng ngày

Cam, chanh hay nho là một trong những loại trái cây được cho là có khả năng giải độc cơ thể xếp vào loại tốt nhất. Với hàm lượng vitamin và khoáng chất của cam, canh,… sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên nhất ở một số cơ quan như ruột, gan, thận, dạ dày và cả ở trong máu nữa nhé.

Để hiểu thêm về khả năng giải độc của các loại trái cây trên thảo mộc xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu và nắm rõ việc giải độc của cam, chanh, dưa, táo,…

Một số loại trái cây giải độc cơ thể

Cam thanh lọc kim loạt nặng ra khỏi cơ thể

Khi ăn hay uống nước cam vắt thì bạn sẽ bổ sung vào cơ thể một lượng lớn pectin, pectin khi gặp kim loại nặng sẽ có tác dụng đào thải ra ngoài ví dụ như đồng,… giúp cơ thể điều hòa giữ cân bằng các nguyên tố kim loại nặng.

Loại pectin này nằm chủ yếu ở cùi trắng trái cam nhé, vì vậy để tốt cho việc giải độc tốt nhất bạn nên chế biến các sản phẩm từ cam mà sử dụng nguyên vỏ luôn nhé.

Dưa leo giúp làm sạch đường ruột

Dưa leo là loại thực phẩm bạn nên dùng hàng ngày để giải độc thanh lọc đường ruột. Trong dưa leo chứa chủ yếu là nước rất thích hợp cho việc bạn muốn làm sạch đường ruột và cả chống viêm trong hệ tiêu hóa. Dưa leo hay dưa chuột thì cũng có nhiều vitamin A, C, K và nhiều nguyên tố vi lượng hữu ích khác sẽ có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Chanh có vị chua đốt cháy mỡ và làm sạch hệ tiêu hóa

Chanh được dùng nhiều để chế biến món ăn bởi vì chanh có vị chua nên khá thông dụng. Nhờ vị chua mà chanh có khả năng đốt cháy mỡ. Chanh có chứa axit citric loại axit này có khả năng làm sạch hệ tiêu hóa tốt nhất chỉ có ở chanh.

Nho loại bỏ độc tố và phòng chống ung thư

Nho sẽ giúp bạn giải độc cơ thể một cách tốt nhất trong những loại trái cây trên thị trường hiện nay. Trong nho có chứa resveratrol sẽ giúp bạn chống lại hình thành tế bào ung thư và ngừa được bệnh tiểu đường. Nho còn chứa vitamin C, K giúp bạn tăng cường đề kháng cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh.

Xem qua: Giữ ấp cơ thể mùa đông với những món sinh tố đơn giản

Bài viết liên quan