Giữ ấm cơ thể mùa đông với những món sinh tố đơn giản

Mùa đông với khí trời ẩm ướt lạnh và khô đặc biệt là những ai đang ở miền Bắc hay miền Trung nhé. Để giữ gìn sức khỏe bạn nên chú ý sử dụng một số loại sinh tốt giúp giữ ấm cho cơ thể mùa đông nhé. Hôm nay thảo mộc xanh sẽ giới thiệu một số món sinh tố tốt cho mùa đông nhé.

Một số món ăn sinh tố giữ ấm mùa đông

Sinh tố gừng và chuối

Gừng có khả năng kháng viêm rất tốt sẽ giúp bạn chống lại nhiễm trùng, gừng nóng có thể giúp bạn giữ ấm cho cơ thể. Như bạn đã biết chuối thì có nhiều kali và nguồn năng lượng rất lớn đối với mùa đông lạnh cơ thể bạn rất cần năng lượng để giữ ấm vì thế bạn sử dung sinh tốt gừng vào mùa đông là hợp lý nhất.
sinh tố giữ ấm mùa đông

Sinh tố socola và quế

Vế có tính nóng bạn sẽ có cảm giác ấm vào mùa đông khi sử dụng quế rất tốt cho nhưng ai bụng yếu hay bị lạnh bụng ăn uống khó tiêu vào mùa đông. Socola và quế khi ăn chung sẽ giúp cơ thể bạn ấm hơn. Bạn nên mua loại socola đen để làm sinh tố nhé. Với một ít quế một ít sữa đá tùy theo khẩu phần của bạn như thế nào nhé cho vào máy sinh tố xay nhiển rồi dùng là được.

Sinh tố quế và táo

Quế có khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể rất tốt, trong khi đó táo thì rất giàu vitamin C và nhiều loại dinh dưỡng khác khá quan trọng. Sinh tố táo kết hợp với một ít quế sẽ tạo nên hương vị rất hấp dẫn mà còn có khả giúp bạn ấp cơ thể. Nếu bạn có thân hình hơi mập mà muốn giảm cân thì ly sinh tố táo và một ít quế sẽ rất tốt cho việc bạn muốn giảm cân đấy.

Sinh tố yến mạch, mật ong và bạc hà

Yến mạch mật ong và bạc hà là món ăn khá đặc biệt thảo mộc xanh dành cho bạn trong mùa đông vì mật ong rất tốt bạn có thể thay thế việc sử dụng đường còn bạc hà thì giúp cho hương vị của ly sinh tố thêm phần hấp dẫn. Việc ăn sinh tố yến mạch, mật ong và bạc hà sẽ giúp cơ thể bạn ổn định cân bằng nhiệt giữ ấm tốt nhất.

Sinh tố cam và nam việt quất

Sinh tố cam và nam việt quất bạn đã từng thử sử dụng chúng trong mùa đông? Khi bạn kết hợp 2 loại này sẽ rất tốt cho sức khỏe và nguồn cung cấp vitamin C hữu ích cho cơ thể ngày đông ngoài ra còn cung cấp cả chất béo hữu cơ cho cơ thể nữa đó. Cách giữ ẩm cho da những ngày đông lạnh hiệu quả nhất

Sinh tố gừng và lê

Gừng mang lại nhiều lợi ích như đã nói ở trên như tăng đề kháng, có tính nóng chống cảm lạnh, viêm nhiễm,… Lê có khả năng chống oxy hóa rất tốt, ngăn ngừa bệnh đột quỵ, huyết áp,… Gừng và lê kết hợp sẽ cho bạn món sinh tố giữ ấp cơ thể giữa mùa đông lạnh.
Bài viết liên quan