Cách Sử Dụng Bột Sắn Dây Hiệu Quả Nhất

Không chỉ là một thực phẩm bổ dưỡng, xua tan đi cái nóng của mùa hè, mà bột sắn dây còn được biết đến với rất nhiều tác dụng trong làm đẹp. Nhưng sử dụng bột sắn dây như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thì có lẽ nhiều người vẫn chưa biết. Bài viết dưới đây Thảo Mộc Xanh sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng bột sắn dây hiệu quả nhất. Tìm hiểu nhé.

Bột sắn dây Thảo Mộc Xanh

Bột sắn dây được tạo ra từ củ sắn dây tươi, qua quá trình nghiền, lọc và loại bỏ các tạp chất, người ta thu được bột sắn dây nguyên chất. Ngoài được sử dụng để pha trộn với các nguyên liệu tạo mặt nạ đắp mặt, dưỡng da thì các cách sử dụng bột sắn dây sau đây cũng mang lại hiệu quả cao, không chỉ cho sức khỏe mà cả cho việc làm đẹp da. Xem qua cách pha bột sắn dây nguyên chất hiệu quả nhất

Bột sắn dây uống chín

Sử dụng 2 thìa bột sắn dây cho vào cốc cùng với một chút nước lạnh và đường, hòa tan bột sắn dây sau đó cho nước nóng vào vừa đủ dùng. Trong khi đổ nước nóng vào nên vừa cho nước vào vừa khuấy đều để bột sắn dây chuyển từ trắng sang dạng trong và keo lại. Có thể để nguội bớt đi và sử dụng, sử dụng một cốc bột sắn dây như thế này vừa cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, vừa giúp cơ thể thanh lọc và đào thải được độc tố từ đó hạn chế những đốm mụn xuất hiện.

Pha bột sắn dây sống

Với cách này cũng sử dụng 2 thìa bột sắn dây, đường cho vào cốc nước và rót nước lạnh vào vừa đủ sử dụng, dùng thìa khuấy cho tan đường và bột sắn dây rồi sử dụng. Có thể cho thêm một vài giọt chanh hoặc quất cho dễ uống. Cách sử dụng này giúp cơ thể thanh nhiệt và giải khát trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Có thể bạn quan tâm

Đây là 2 cách sử dụng bột sắn dây chủ yếu nhất. Nhưng để đảm bảo được tỷ lệ nước lạnh và nước nóng trong pha chế bột sắn dây, chúng ta nên chú ý đến lượng nước sử dụng theo đúng công thức được đưa ra. Nếu như không may cho quá nhiều nước lạnh, chúng ta có thể để 30 phút cho bột sắn dây lắng xuống và đổ bớt nước đi. Còn nếu như cho quá nhiều nước nóng, chúng ta cũng có thể để bột sắn dây nguội, bột sẽ lỏng ra rồi sử dụng.

Ngoài ra, khi sử dụng bột sắn dây làm mặt nạ dưỡng da, để có được hiệu quả tốt nhất cũng nên tuyệt đối đảm bảo được tỷ lệ pha trộn các nguyên liệu, vì sẽ không có cách nào có thể khắc phục nếu như lỡ tay cho quá nhiều một loại nguyên liệu nào đó.

 

Bài viết tiếp theo

=> Lưu Ý Khi Mua Bột Sắn Dây

Bài viết liên quan