Bột sắn dây với mật ong ăn hàng ngày được không?

Bột sắn dây mật ong ăn hàng ngày được không?

Bột sắn dây là tên một vị thuốc bắc, một số công thức có chứa bột rễ pueraria lobata có tác dụng điều hòa nhất định đối với cơ thể. Trong khi đó mật ong chứa hơn 180 chất cũng có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt. Như vậy bột sắn dây mật ong có nên ăn hàng ngày được không. Sau đây hãy cùng Thảo Mộc Xanh tìm hiểu chi tiết nhé!

Bột sắn dây với mật ong ăn hàng ngày được không?

Bột sắn dây với mật ong thật ra có thể kết hợp được với nhau. Bởi bột sắn dây là tinh bột thu được từ quá trình xay xát nước từ củ của cây họ đậu Pueraria lobata. Thành phần chính là protein thực vật, flavonoid, đậu tương, và các vitamin và khoáng chất khác nhau. Mật ong là mật hoa hoặc mật của thực vật do ong thu thập và ủ hoàn toàn, thành phần chính là glucose và fructose, rất giàu chất dinh dưỡng như axit amin, khoáng chất, vitamin và các enzym hoạt động. , Bột Pueraria lobata và mật ong có thể được ăn cùng nhau.

Bột sắn dây thường được ủ và uống với nước đun sôi, chú ý đến nhiệt độ khi uống với mật ong. Bởi vì Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và hoạt chất, trong đó có các hoạt chất không chịu được nhiệt độ cao và sẽ bị phá hủy khi tiếp xúc. Do đó, Thảo Mộc Xanh khuyến cáo khi ăn bột củ sắn dây với mật ong, hãy pha bột củ sắn dây với nước sôi trước, sau đó thêm nước mật ong vào khi nhiệt độ xuống khoảng 40 độ, sẽ có lợi hơn cho cơ thể dễ hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng.

Bột sắn dây với mật ong được hòa cùng nước thực sự có tác dụng thanh nhiệt, trừ hỏa. Những người thường ăn bột củ sắn dây đều biết rằng bột củ sắn dây có tác dụng thanh nhiệt, giải phiền nhiệt, thúc đẩy cơ thể và làm dịu cơn khát. Nước mật ong trắng rất giàu enzym hoạt tính và nhiều loại vitamin, khoáng chất và các thành phần khác, có thể thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể và tăng tốc độ tuần hoàn máu, có tác dụng cải thiện môi trường bên trong cơ thể. Ngoài ra hỗn hợp bột sắn dây với mật ong này còn còn chứa glycosid có tác dụng trừ hỏa, dưỡng ẩm rất tốt, giúp mọi người bớt nóng nảy, cáu gắt.

Hy vọng với bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của bột sắn dây với mật ong hiện tốt cho sức khỏe như thế nào. Cùng như biết cách pha chế sử dụng bột sắn dây một cách hiệu quả nhất.

Một số bài viết viết có thể hữu ích với bạn:


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com
Bài viết liên quan