Bà bầu ăn quả óc chó rất tốt cho sức khỏe

Quả óc chó có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu và đặc biệt là cho em bé của bạn. Quả óc chó giúp bà bầu làm đẹp, khỏe mạnh mỗi ngày không những vậy mà bé lại thông minh hơn. Cùng thaomocxanh.com tìm hiểu

Quả óc chó tốt cho sức khỏe bà bầu và em bé

Ở một số nơi khác nhau quả óc chó có tên gọi khác nhau như là hồ đào hay quả hạnh đào,… Theo nguyên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh cứ 100g nhân óc chó sẽ chứa 642 calo + 14g protein + 62g chất béo. Đây là nguồn dinh dưỡng tự nhiên rất quý cho mọi người. Các bà bầu sẽ không sợ thừa hay thiếu chất béo khi ăn quả óc chó hằng ngày.

Như các bạn đã biết bà bầu chúng ta không chỉ ăn uống cho bản thân mà còn cần phải bổ dung Vitamin E, Omeg-3 để nuôi em bé. Điều đáng nói hơn là trong nhân quả óc chó có chứa rất nhiều axit hữu cơ đây là nhân tố quan trọng thúc đẩy phát triển não của bé. Như vậy việc chọn quả óc chó để làm nguồn dinh dưỡng bổ sung cho bà bầu là điều nên làm để bà bầu luôn khỏe mạnh và não bộ của bé phát triển tốt nhất.

Theo nguồn thông tin từ Internet các cuộc nguyên cứu của Đông y đã chứng minh nhân hạt óc chó tốt cho sự phát triển của trí não, chống táo bón. Ăn hạt óc chó thường xuyên trong giai đoạn mang bầu không những giúp em bé thông minh hơn mà sau khi sinh tóc em bé sẽ đẹp hơn.

Khi ăn quả óc chó bà bầu sẽ tránh được nguy cơ mắt bệnh tiểu đường đặc biệt đối với những bà bầu thềm ăn ngọt hạt óc cho sẽ khắc phục tình trạng này và đem lại cảm giác gây no nhờ vào hàm lượng chất xơ trong quả óc chó. Đặt biệt với hàm lượng protein khác cao sẽ hỗ trợ bà bầu trong thời khì mang thai hiệu quả.

Với nguồn Axit Ellagich và chất chống oxy hóa phong phú trong hạt sẽ giúp bà bầu giảm strees một cách hiệu quả. Những cơn lo sợ căn thẳng trong quá trình mang thai, những cơn mệt mỏi và trầm cảm sẽ không còn hành hạ bạn nữa.

Xem thêm: Cải thiện sức khỏe gia đình bạn với hạt óc Chó

Hàm lượng caxi trong nhân hạt óc chó cao sẽ giúp phát triển hệ xương của bé, cơ thể bé sẽ có một cơ thể rắn chắc hơn, đặc biệt chống lão hóa cho mẹ sau khi sinh.

Bài viết liên quan