Rau mùi với những công dụng tuyệt vời

Rau mùi có chứa nhiều tinh dầu giúp cơ thể kháng khuẩn rất tốt, ngoài ra còn có thể giảm đau, cải thiện hệ tiêu hóa và còn nhiều lợi ích khác nữa, hôm nay thảo mộc xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về rau mùi nhé. Rau mùi có rất nhiều vitamin A, B, C, K, có nhiều khoáng cần thiết cho cơ thể như sắt hay mangan,…

Một số cộng dụng từ rau mùi

Kháng sinh cho cơ thể
Trong rau mùi có loại chất dodecenal có khả năng kháng sinh hiệu quả gấp vài lần những loại thuốc kháng sinh trên thị trường hiện nay có khả năng tiêu diệt vi khuẩn rất tốt.

Chống ung thư
Các loại chất chống oxy hóa trong rau mùi có thể được kể đến như beta carotene, vitamin C, E, và còn nhiều loại chất khác có khả năng làm giảm khả năng oxy hóa tế bào gây ra bệnh ung thư.

Chống khuẩn
Trong rau mùi có chứa dầu như đã nói ở trên có tính kháng khuẩn rất cao. Rau mùi được các nhà khoa học xếp vào loại thảo dược dùng trong việc điều trị nấm hay vi khuẩn,…

Đặc tính chống viêm
Rau mùi được biêt đến vì có chứa hàm lượng omega 3 và omega 6, hai loại này có thể giúp bạn bảo vệ cơ thể trước việc bị viêm hay có thể là tốt cho trí não.

Kiểm soát lượng đường trong máu
Một số cuộc nghiên cứu gần đây trên loài chuột đã cho thấy rằng rau mùi có thể giúp chuột chống lại tiểu đường và khiểm soát đường ở trong máu. Bạn có thể dùng nước ép rau mùi để cải thiện tình trạng trên nhé.

Xương khỏe mạnh
Canxi là thành phần chính để hình thành và duy trì xương khỏe mạnh trong khi đó bạn sử dụng rau mùi sẽ cung cấp canxi cho cơ thể. Bạn nên sử dụng rau mùi thường xuyên trong bữa ăn.

Một số thực phẩm giúp bạn hạn chế cơn thèm đồ ngọt

Giảm hàm lượng cholesterol
Rau mùi có khả năng làm giảm hư hỏng trong tết bào. Đây là kết luận của các nghiên cứu gần đây vì rau mùi có thể làm giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt cho cơ thể.

Ngoài ra rau mùi còn giúp bạn sáng mắt, thanh lọc cơ thể bằng cách loại bỏ những độc tố kim loại nặng ra ngoài cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch chống mất ngủ, và sỏi thận gây hại cho bạn.

Bài viết liên quan