Một số thực phẩm giúp bạn hạn chế cơn thèm đồ ngọt

Khi bạn ăn đồ ngọt sẽ có nguy cơ bị tăng cân gây ra nhiều bệnh án khó chữa như béo phì hay tiểu đường. Sau đây thảo mộc xanh sẽ giúp bạn có một số phương pháp giảm thềm ăn đồ ngọt đơn giản nhất.

Cà chua có rất nhiều crom và serotonin giúp cho cơ thể giúp bạn không thèm ngọt, 2 loại chất trên có khả năng giúp bạn ngăn chặn cơn thèm ngọt tuyệt vời.

Thèm đường làm bạn không kiểm soát được lượng đường trong máu bạn có thể cải thiện việc đó bằng cách ăn một số loại rau có vị đắng như diếp xoăn. Rau diếp xoăn còn có vitamin B6 sẽ giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết trong máu.

Khi trong máu có lượng đường huyết giảm xuống cơ thể bạn sẽ thèm ngọt. Để khắc phục tình trạng thì trong quế có loại chất hydroxychalcone sẽ giúp tăng cường insulin, làm giảm glucose.

Trứng có hàm lượng protein phong phú có khả năng kiểm soát mức độ insulin trong máu và thúc đẩy hoạt động hormone bạn sẽ không thèm đường nữa. Bạn có thể ăn trứng vào buổi sáng buổi trưa hay tối tùy ý.

Bạn cần biết: Thanh lọc cơ thể với những đồ uống buổi sáng

Trong cá có giàu glutamine, có khả năng tạo ra glycogen giúp bạn ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra trong cá còn có leptin giúp phát triển chất xám trong não ngăn cơn thèm ăn của bạn.

Táo có chứa một loại chất pectin làm bạn có cảm giác no trong thời gian dài. Bạn sẽ giữ lượng glucose ở mức ổn định.

Bột yến mạch giàu carbohydrate giúp tiêu hóa chậm và góp phần giữ đường trong máu không vượt quá dưới hạn. Ăn yến mạch và buổi sáng tốt nhất giúp bạn giảm calorie hiệu quả.

Đậu có chứa protein và chất xơ, giúp ruột non sản xuất ra cholecystokinin giúp hạn chế cơn thèm ăn, ăn nhiều đậu sẽ giúp bạn có thân hình thon gọn hiệu quả.

Bài viết liên quan