Một số cách sử dụng hạt Chia kết hợp nấu ăn

Hạt chia có hai loại phổ biến trên thị trường Việt Nam đó là hạt chia Mỹ và hạt Chia Úc. Về chất lượng thì hạt chia không có gì khác chỉ khác về giá cả hạt chia Mỹ giáo đắt hơn hạt Chia Úc do nguyên nhân là hạt Chia tại Mỹ được kiểm định với giấy yêu cầu chất lượng khắc khe hơn, nên giá thành đắt hơn. Sau đây thảo mộc xanh sẽ hướng dẫn bạn dùng hạt Chia như thế nào để đạt chất lượng nhất nhé.

Dùng hạt Chia hàng ngày bằng cách trộn vào các món ăn, sẽ giúp cải thiện sức khỏe và cả trí lực. Khi ăn hạt chia bạn sẽ có cảm giác no nhờ đặc tính này nên khi bạn cần giảm cân thì nên dùng hạt chia trước bữa ăn, còn bạn muốn tăng cân hoặc cho trẻ ăn ở độ tuổi đang lớn thì ăn hạt chia sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến khẩu phần ăn của bạn và của trẻ.

Để bảo quản hạt Chia bạn nên để nơi khô ráo thoáng mát, để hạt chia không bị mốc meo. Bạn có thể cho vào lọ lớn bằng thủy tinh hoặc bằng nhựa để dành khi cần lấy ra dùng cho tiện mà còn bảo quản hạt cực kỳ tốt.

Một số món ăn bạn có thể kết hợp với hạt Chia

Yaourt kết hợp với hạt Chia cho một ít hạt Chia vào hũ đựng Yaourt bạn trộn đều và để hạt chia nở ra tạo lớp gel giống như hạt é tầm khoảng 15 phút và bạn có thể lấy ra thưởng thức.

Hỗn hợp nước trái cây với hạt Chia: Chuẩn bị một ly nước trái cây như chanh, cam, hay táo,… và một muỗng nhỏ hạt Chia khuấy đều, bạn cũng có thể để trong tủ lạnh hay ở ngoài tầm 15p sau đó lấy ra, nếu muốn uống lạnh bạn cho thêm một ít đá bào và thưởng thức nhé.

Sinh tố với hạt Chia: Bạn chuẩn bị một ly sinh tố các loại theo sở thích ví dụ như sinh tố bơ, sinh tố xoài, sinh tố dưa gan,… cho vào một ít hạt chia tầm khoảng 1 muỗng trộn đều để khoảng 15 rồi thêm đá bào vào. Hãy thưởng thức xem cảm giác như thế nào bạn nhé.

Kết hợp hạt chia với Ca cao hoặc cafe uống nóng hay lạnh đều được. Như vậy hạt Chia thật dễ sử dụng bạn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi mà bạn muốn.

Làm gel hạt Chia để sẵn trong tủ lạnh khi nào cần thì có thể lấy ra dùng liền không phải chờ đợi tốn thời gian mỗi lần sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể dùng hạt chia làm bánh, kết hợp với món thịt nướng hay trộn với các món salad,… ăn rất ngon.

Ban có biết tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe chúng ta

Hạt Chia có lợi cho tất cả các lứa tuổi người mắt bênh tiểu đường hay tim mạch, người lao động nặng về thể lực và trí lực. Hạt chia rất có lợi cho sức khỏe nên sử dụng hàng ngày.

Bài viết liên quan