Tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe chúng ta

Có rất nhiều loại thực phẩm chức năng giống nhau nhằm cung cấp dinh dưỡng bắt buộc cho cơ thể mà thức ăn hàng ngày mà trong thức ăn không thể cung cấp đủ được. Các loại thuốc chức năng, thuốc bổ giá khá cao. Nguồn thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng tốt thì hạn chế. Gần đây trên thị trường Việt Nam xuất hiện nhiều loại hạt chia hỗ trợ rất tốt chúng ta bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hạt chia có công dụng như thế nào đến sức khỏe hãy cùng thảo mộc xanh khám phá xem nhé.

Hạt chia có kích thước nhỏ như hạt é có hai màu đen và trắng, với giá trị dinh dưỡng thì không khác gì nhau, nhưng hạt chia màu trắng thường khó trồng hơn cũng vì thế nên giá thành cũng khác hơn so với hạt chia màu đen nhé các bạn. Với đặc điểm không có mùi vị nên sẽ dễ dàng trộn vào nhiều loại đồ ăn hoặc nước uống khác nhau. Hạt chia được xem là thức phẩm có nguồn lợi dinh dưỡng rất lớn trong các loại hạt.

Công dụng của hạt Chia

Hạt chia được trồng khắp nơi ở khu vực Mỹ và Úc, khi tham khảo trên các Website chúng ta hay thấy nhắc tới hạt chia Mỹ hoặc hạt Chia Úc. Nguồn gốc khác nhau nhưng thành phần dinh dưỡng đều như nhau tuy nhiên đối với hạt chia trồng ở Mỹ thì có giấy chứng nhận khắc khe hơn Oxtraylia. Trong hạt chia có Acid, Omega 3 hay protein và nhiều chất xơ. Hỗ trợ rất tốt cho cơ thể mà không cần phải sử dụng thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường.

Với nguồn dinh dưỡng kể trên và cách sử dụng hạt Chia đơn giản nên hạt chia có lợi ích chữa bệnh và ngăn ngừa một số bệnh gây hại cho bản thân.

Hỗ trợ điều hòa và bảo vệ tim vì hạt chia không có chứa đường, nhiều chất xơ giúp bạn cân bằng đường trong máu, Omega 3 lại tốt cho tim, hỗ trợ trái tim phát triển khỏe mạnh.

Trộn hạt chia vào khẩu phần ăn sẽ làm đồ ăn nở ra tạo cảm giác no nhanh và no lâu hơn giúp bạn không thèm ăn mà vẫn đủ nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động hằng ngày.

Khi chơi thể thao hay lao động nặng thì hạt chia Mỹ là nguồn bổ sung năng lượng tuyệt vời nhờ hàm lượng protein trong hạt chia khá cao. Một số vi dưỡng chất có trong hạt chia sẽ giúp bạn phục hồi nhanh các cơ bị chấn thương. Hạt chia là thực phẩm rất tốt cho những bạn không thích ăn rau bởi lượng chất xơ trong hạt sẽ giúp bạn không bị thiếu chất xơ cho hệ tiêu hóa.

Bài tiếp theo Giảm cân hiệu quả với hạt Chia hàng ngày

Bài viết liên quan