Một số cách sử dụng hạt chia hiệu quả nhất

Hạt Chia sử dụng như thế nào đạt hiệu quả nhất đó là câu hỏi của rất nhiều người đang sử dụng sản phẩm hạt Chia quan tâm. Để giải đáp thắc mắt đó thảo mộc xanh sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách sử dụng hiệu quả cho sản phẩm hạt Chia nhé.

Hạt chia có xuất xứ từ Mỹ và từ Úc được phổ biến tại Việt Nam trong vài năm gần đây bởi những công dụng hữu ích cho sức khỏe chúng ta.

Một số cách dùng hạt Chia mang lại hiệu quả nhất

Cho khoảng 1 thìa súp hạt Chia vào nước hoặc nước trái cây, khuấy điều để tránh hạt Chia bị vóng cục. Chở khoảng 5 đến 10 phút rồi uống. Đây là cách làm đơn giản mà hiệu quả mang lại cũng khá tốt cho bạn.

Để hạt chia dưới dạng gel trong 2 tuần bằng cách làm như sau: Dùng đũa đánh lên một lần khoảng 10 phút rồi cho vào hộp hoặc chai và đóng chặt sau đó cho vào tủ lạnh. Trộn vào đồ uống hằng ngày hay thực phẩm bất cứ lúc nào bạn muốn.

Hạt chia rất thích hợp để bạn rắc lên salad, thực phẩm cho trẻ em kể cả cho người lớn, cho vào kem, bánh ngọt hoặc bất kỳ các loại thực phẩm nào khác. Gel của hạt Chia cũng có thể cho vào thạch, thực phẩm nướng và nước sốt cũng rất tốt.

Hạt CHia làm thành dạng gel như cách làm ở trên cũng là mộ hình thức thay thế dầu và chất béo trong các bữa ăn hằng ngày.

Hạt Chia được sử dụng để làm thành dạng gel là một hình thức thay thế tốt cho dầu và chất béo trong thức ăn hằng ngày.

Hạt Chia có thể được ăn với cháo vào mỗi buổi sáng. Có thể ăn trực tiếp nhưng nhớ uống nhiều nước.

Liều lượng sử dụng hạt Chia cho hợp lý

Đây là loại thực phẩm thông thường không phải là thực phẩm bổ sung vì vậy không có liều lượng nhất định khi sử dụng. Tuy nhiên tùy theo lý do sử dụng thì lượng bạn tiêu thụ sẽ khác nhau.

Sử dụng 10g/một ngày bạn đã bổ sung thêm Omega 3, cân bằng lượng Omega 6 cho cơ thể thật dễ dàng.
Sử dụng 10-25g/một ngày trợ giúp các vận động viên trong quá trình luyện tập tốn nhiều năng lượng.

Hạt Chia trộn vào các món ăn giúp giữ gìn và cải thiện sức khỏe thể lực và trí lực. Lưu ý là khi ăn hạt Chia sẽ tạo cảm giác no nên với người cần giảm cân thì nên dùng trước bữa ăn, còn người muốn tăng cân hay trẻ em độ tuổi phát triển thì nên dùng sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến khẩu phần.

Hạt Chia là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, không có mùi vị, tuy nhiên cũng nhờ đặc điểm này mà có thể trộn hạt Chia vào rất nhiều loại nước uống, yaourt, salad,… vẫn không làm thay đổi hương vị gốc của món chính.

Bài viết tiếp theo Hạt Chia thực phẩm giàu chất Omega-3 tốt cho sức khỏe

Bài viết liên quan