Hạt Chia thực phẩm giàu chất Omega-3 tốt cho sức khỏe

Hạt Chia là thảo mộc quý đã được người Aztec Maya phát hiện và đem trồng làm thực phẩm dành riêng cho các chiến sĩ ra trận từ hàng chục thế kỷ trước.

Hạt Chia Úc là loại hạt có kích thước nhỏ như hạt mè hoặc hạt é, được sử dụng như một loại thần dược tăng cường thể lực cho cơ thể. Khoa học đã chứng minh hạt Chia có nguồn acid béo thiết yếu Omega-3 vượt trội so với các loại cây trồng và hải sản khác, hàm lượng Natri rất ít, hàm lượng protein, chất béo, chất xơ và chất chống oxy hóa rất cao.

Cách sử dụng hạt Chia

Hạt Chia là thực phẩm sử dụng nguyên hạt, không qua chế biến nên sẽ giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng, có mùi nhẹ rất dễ sử dụng. Hỗ trợ rất tốt cho những người lao động nặng, các vận động viên cần sức chịu đựng cho cơ thể, hỗ trợ phục hồi cơ bắp khi bị tổn thương bởi những hoạt động thể thao hay những vận động nặng trong công việc của bạn.

Hạt chia có lượng chất xơ rất lớn, hạt chia có chứa 37% chất xơ với 20% là chất xơ hòa tan rất tốt cho đường ruột, đặc biệt bạn có thể kết hợp sử dụng hạt chia với các món ăn hằng ngày bằng cách rắc lên món salad hoặc trộn vào thực phẩm ngũ cốc, kem sữa chua,…

Hạt Chia chứa hàm lượng omega-6 Ala hỗ trợ chống oxy hóa, nguồn chất đạm dồi dào sẽ kết hợp với nhiều dưỡng chất khác sẽ giúp bạn có một làn da đẹp và mái tóc dài khỏe mạnh.

Như các bạn đã biết cơ thể chúng ta không trữ chất đạm nên việc bổ sung chất đạm trong khẩu phần ăn là rất quan trọng hạt chia và một số loại hạt khác như hạt óc Chó, ngũ cốc là nguồn bổ sung chất đạm tự nhiên quan trọng trong khẩu phần ăn hằng ngày.

Tiếp với bài Hạt chia và cách sử dụng hiệu quả nhất

Bạn chỉ cần pha 1 gói (10gr) hạt Chia với nuớc cam, chanh, sữa đậu nành hay nước lọc rồi để lâu khoảng 10 phút thì hạt sẽ nở ra, sau đó bắt đầu dùng. Tùy vào mục đích sử dụng mà liều lượng có thể khác nhau. Đặc biệt khi sử dụng như vậy hạt Chia sẽ giúp bạn loại bỏ được những cơn thềm đồ ngọt rất tốt cho những bạn đang chữa trị bệnh tiểu đường.

Bài viết liên quan