Mẹo hay khi dùng thực phẩm trong bếp đuổi muỗi

Tránh việc dùng những loại thuốc xịt muỗi độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe, mà có thể để muỗi tự tránh xa chúng ta, đây là điều rất đơn giản khi bạn bỏ túi những mẹo hay mà thảo mộc xanh giới thiệu ở dưới đây nhé. Đơn giản chỉ cần sử dụng những nguyên liệu được lấy từ bếp của bạn nhé.

Dùng thực phẩm trong bếp để đuổi muỗi

Tỏi là một nguyên liệu rất tốt khi bạn chế biến cùng với những món ăn hàng ngày nhưng ít ai ngờ rằng khi ăn vài nhánh tỏi thì mồ hôi bạn tiết ra sẽ khiến muỗi sợ và không dám đến gần. Trong những lúc đi cắm trại, hay đi dã ngoại ở những khu bạn nên thủ sẵn một ít tỏi trong balo để tiện lúc lấy ra dùng nhé.

Khi bạn bị muỗi đốt thì hãy nên uống một chút sữa vết cắn tự nhiên sẽ dịu đi, đây là nguyên cứu đã được Reader’s digest cho hay. Bạn cũng có thể dùng sữa bột và chuối cho vào nước và bôi lên vết cắn của muỗi. Loại hỗn hợp này sẽ làm mất độc tố của nọc độc muỗi gây ra giúp bạn hết ngứa và cảm giác khó chịu sẽ biến mất.

Tại nhà, bạn có thể dùng dung dịch muối loãng ngâm chân sẽ rất tốt cho cơ thể, dùng một ít dầu thực vậy thoa lên vô tình muỗi đã tự tránh né khỏi cơ thể bạn.

Dùng đâu olive để đuổi muỗi bằng cách đổ vài giọt lên bề mặt chum nước, bình trang trí có chứa nước tại nhà bạn sẽ ngăn chặn được khả năng sinh sôi của muỗi. Đối với những bể cá, bể nước trang trí bạn nên thay nước mỗi tuần để ấu trùng muỗi không sinh sôi được nhé.

Mùi vị của hành tây cũng là một khắc tinh dành cho muỗi và các loại côn trùng nhỏ khác đấy, nếu gặp trường hợp nhiều muỗi như ở chỗ ẩm thấp, hay đi phượt bạn nên dùng vỏ hành tây bôi lên da nhé.

Xem qua một số mẹo hay làm giảm bệnh hen suyễn với mật ong

Dấm giúp bạn giảm cân khi uống vào mỗi ngày vô tình dung dịch này sẽ giúp muỗi tránh xa cơ thể bạn.

Mùi vị ngọt ngào của vani cũng là nỗi khiếp sợ của muỗi. Bạn nên dùng vani khi không có sẵn tỏi hay hành tây bôi lên da nhé.

Bài viết liên quan