Lời khuyên cho các bạn nữ chăm sóc da mặt tốt nhất

Việc rửa mặt hàng ngày là hoạt động làm sạch tế bào chết trên da và sẽ đem đến cảm giác sản khoái khi thực hiện công việc đó. Thế nhưng thảo mộc xanh tin chắc các bạn cũng như mình cũng có nhiều cách rửa mặt không đúng làm cho da tổn thương hãy cùng thảo mộc xanh tìm hiểu lại việc chăm sóc da mặt như thế nào cho tốt nhé.

Một số chú ý khi bạn rửa mặt

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày đặc biệt không tốt
Việc bạn rửa mặt loại bỏ tế bào chết hay bụi bận là việc rất cần cho hoạt động của da mặt cho nên chúng ta nên làm hàng ngày. Việc rửa mặt quá nhiều lần trong ngày cũng có thể làm bạn tẩy hết lớp dầu trên da mặt như thế cũng không tốt cho da, bạn nên rủa mặt 1 ngày 3 lần vào buổi sáng trưa và tối là hợp lý nhất để góp phần bảo vệ lớp dầu trên da mặt nhé. Khi bị mồ hôi hay nhờn bạn nên dùng khăn ẩm để lau nhẹ thôi nhé.

Rửa mặt với nước nóng là đều không nên làm
Với khí hậu lạnh thì việc bạn dùng nước nóng để rửa mặt thì cảm sẽ cảm thấy dễ chịu và đem lại cảm giác thoáng mát cho da. Nhưng điều này đã vô tình tác động xấu đến tế bào da và làm cho làn da bạn khô đi đấy. Bạn nhận thấy điều này rất dễ dàng khi da bị khô hay nứt. Nếu trời động lạnh bạn chỉ được dùng nước hơi ấm ấm thôi nhé.

Vệ sinh mặt sau khi tẩy trang
Nếu như không tẩy trang mà đi rửa mặt thì đây là điều sai lầm dễ nhận bạn nên bỏ vì khi sử dụng nước sẽ là cho da dễ bị nhiễm hóa chất vào trong tế bào gây lên dị ứng hoặc mụn da vì cọ xát da mặt nước và mỹ phẩm. Bạn nên sử dụng một số chất tẩy trang tự nhiên như dầu oliu hay tinh dầu chia seed, trước khi rửa mặt nhé.

Tẩy tế bào chết hợp lý
Để tẩy tế bào chết cho da thêm đẹp và được chăm sóc tốt hơn nhờ dưỡng chất dưỡng da. Bạn cần biết kết hợp loại bỏ tế bào chết đúng cách. Việc tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ làm tổn thương da của bạn đó, nguyên nhân chính là da chưa trưởng phát triển mà bạn tẩy da thì da sẽ bị tổn thương. Tốt nhất bạn nên chỉ tẩy tối đa 2 lần trong tuần thôi nhé. Nên khuyến khích bạn dùng hỗn hợp từ thiên nhiên sẽ tốt cho da mà không lo bị dị ứng.

Bạn có biết những công dụng tuyệt vời của rau mùi

Rửa mặt phải rửa sạch
Khi bạn dùng sữa rửa mặt bạn sẽ loại bỏ nhiểu chất trên làn da nhưng không hẳn là đã tốt cho da khi sử dụng thời gian dài. Khi bạn rửa mặt không sạch sữa sẽ nằm lại trên da, lâu ngày sẽ bị tắc nghẽn đây là nguyên nhân gây ra vấn đề viêm da hay mụn trên da.

Bài viết liên quan