Dùng quả óc chó hàng ngày để ngăn ngừa ung thư

Quả óc chó là loại hạt từ lâu đã được công nhận có ích tuyệt vời cho việc cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ bị ung thư trên cơ thể con người, quả óc chó còn có nguồn dinh dưỡng phong phú nên rất tốt cho mọi lứa tuổi dùng sản phẩm quả óc chó. Đặc biệt đối với các bà bầu nên cần thiết sử dụng để bổ sung thêm lượng omega 3 rất tốt cho phát triển giai đoạn đầu của bé. Quả óc chó còn có tác dụng làm đẹp tự nhiên khi sử dụng hàng ngày.

Quả óc chó ngăn ngừa bệnh ung thư

Hàm lượng omega 3 và axit béo dồi dào hơn gấp vài lần so với việc sử dụng cá hồi để bổ sung omega 3 hàng ngày. Vậy tại sao bạn không lựa chọn quả óc chó để bổ sung omega 3 và các thành phần vi sinh hữu ích khác. Hàm lượng omega 3 lớn sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư có thể gây nguy hiểm đến tính mạng chúng ta.

Các nhà khoa học trên nhiều nước đã nguyên cứu và chỉ ra rằng những bệnh nhân ăn uống kết hợp sử dụng quả óc chó hàng ngày thì ngừa được bệnh sỏi mật rất tốt.

Ngoài dưỡng chất omega 3 trong quả óc chó chứa nhiều dưỡng chất khác có lợi cho tim mạch. Các nhà khoa học đã chứng minh ra rằng chất xơ, vitamin trong quả óc chó có khả năng khác viêm, giảm thiểu quá trình oxy hóa động mạch, loại bỏ đáng kể cholesterol có hại cho cơ thể.

Đối với chị em phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có vòng 2 hoàn hảo, có làn da đẹp tự nhiên, chống viêm nhiễm các bệnh liên quan đến vùng kín. Sử dụng quả óc chó có thể giúp bạn phòng ngừa viêm nhiễm, mắt bệnh phụ khoa, u xơ,…

Đối với đàn ông đặc biệt những thanh niên từ 30 tuổi đến 40 tuổi khi ăn quả óc chó trong thời gian dài sẽ hỗ trợ cho tinh trùng khỏe mạnh hơn. Từ đó giúp hỗ trợ bạn có khả năng sinh con trong giai đoạn này tốt hơn.

Xem qua: Một số cách chế biến quả óc chó đơn giản tại nhà

Cách dùng quả óc chó

Hàng ngày chúng ta nên ăn khoảng 5 đến 7 quả óc chó để đảm bảo nguồn dinh dưỡng vừa đủ cho cơ thể. Bạn có thể dùng kìm để kẹp bể vỏ quả óc chó và dùng. Để tránh ngán khi ăn hàng ngày bạn nên chế biến là bánh, làm nhân, hay dùng với sữa tươi. Đặc biệt bạn có thể nướng quả óc chó lên cho chín quả óc chó sẽ rất thơm và ăn rất ngon đó.

Bài viết liên quan