Một số cách chế biến quả óc chó đơn giản tại nhà

Quả óc chó có tên là Juglana Regia L thuộc họ Hồ đào, quả óc chó có vị ngọt với rất nhiều công dụng hữu ích. Thảo mộc xanh sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về công dụng và cách chế biến của hạt óc chó.

Công dụng của quả óc chó

Theo nguyên cứu của các nhà khoa học ăn chất béo có chứa dầu trong quả óc chó sẽ làm tăng cân, nhưng mức cholesterol không tăng nhiều. Nên quả óc chó được xem là thực phẩm bổ dưỡng chất béo khó tìm.

Quả óc chó có tác dụng kháng viêm bằng cách dùng tinh chế oxit kẽm từ quả óc chó để trị viêm da. Quả óc chó giàu chất béo có ích cho việc nuôi dưỡng da, bảo vệ da.

Quả óc chó có tác dụng hạng chế các khối u. Ngoài ra quả óc chó còn có tác dụng đối với người bệnh ung thư bằng cách làm giảm đau.

Trong hạt óc chó chứa rất nhiều protid và axi béo cần thiết cho bạn, những dưỡng chất này đều quan trọng cho sự phát triển của bộ não, tăng cường chức năng não.

Quả óc chó làm giảm khả năng hấp thu cholesterol của ruột non, làm tan cholesterol loại bỏ cùng với những chất bẩn trong thành ruột, làm sạch máu, quả óc chó rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường.

Cách chế biến quả óc chó

Trộn hỗ hợp quả óc chó gừng tương và ít mật ong tùy theo lượng óc chó và gừng nhiều hay ít. Lưu ý với hạt óc chó và gừng tươi xoay nhuyển sau đó trộn đều, tạo thành viên như hạt đậu, nỗi tối uống trước khi đi ngủ tầm 3 viên. Rất tốt cho việc trị ho, hoặc thở gấp khó ngủ về đêm.

Bạn có thể nấu chè với quả óc chó thật ngon. Trước tiên bạn cần phải sơ chế quả óc chó mỹ bằng cách ngâm vào nước âm, bỏ vỏ và thái ra tuy ý bạn thích. Kết hợp với gạo tẻ được làm sạch cùng cho vào nồi khoảng 1g hạt óc chó thì tầm 2g gạo tẻ nhé. Với lượng nước vừa phải đun sôi hỗn hợp nêm đường phèn là tốt nhất tùy theo sở thích bạn thích ăn ngọt hay ít ăn ngọt. Rất tối cho người đang bị suy nhược, người gầy,…

Bà bầu ăn quả óc chó rất tốt cho sức khỏe

Ngoài ra bạn có thể dùng quả óc chó sống hay nướng quả óc chó lên ăn cũng rất thơm và bổ dưỡng đó.

Các bạn lưu ý đối với những người đang bị tiêu chảy nên thận trọng hạn chế dùng quả óc chó nhé vì trong quả có chứa dầu hoạt trường không tốt cho bạn lúc này.

Bài viết liên quan