Cách giữ ẩm cho da những ngày đông lạnh hiệu quả nhất

Thời tiết khô lạnh mùa đông cùng với việc bạn sinh hoạt bằng nước nóng thường xuyên sẽ làm cho da mất đi độ ẩm tự nhiên của da. Vô tình bạn đã làm cho bàn tay bàn chân mất đi độ ẩm nên da sẽ bị bong và khô nức gây ra đau rát khó chịu trên tay chân và kể cả gót chân. Để giúp bạn khắc phục tình trạng trên hôm nay thảo mộc xanh sẽ giúp bạn với một công thức đơn giản kết hợp chuối và mật ong để giữ độ ẩm tay chân ngay tại nhà giúp cho là da thêm mềm mại sáng mịn khi mùa đông đến nhé.

Công thức làm đẹp giữ ẩm cho da chuối và mật ong

Bạn sử dụng nguyên liệu chính là chuối tiêu 30 g kết hợp với khoảng 100 ml mật ong nhé.

Để thực hiện việc chăm sóc giữ ẩm cho da, trước tiên bạn rửa sạch và cắt chuối thành lát mỏng giữ lại cả vỏ chuối luôn nhé. Vì bạn nên biết trong vỏ chuối có rất nhiều vitamin tốt cho việc chăm sóc da đấy.

Tiến hành xoay nhuyễn chuối và vỏ chuối để tạo thành hỗn hợp sau đó bạn tiến hành trộn đều chuối với mật ong lại với nhau với tỉ lệ như đã nói ở trên. Như vậy là bạn đã có được hỗn hợp cần thiết để giữ ẩm cho da rồi đấy.

Thoa đều hỗn hợp chuối và mặt ong lên tay bắt đầu massage ở các ngón tay và các phần khác của cơ thể như chân, bàn chân,… Những nơi bạn đang bị khô da đều được. Massage nhẹ nhàng sau đó giữ hỗn hợp lại trên da khoảng 15 phút thì bắt đầu làm sạch chúng đi là vừa.

Xem qua: Đẹp hơn nhờ không có nếp nhăn khi massage cơ mặt

Để việc bạn không bị dị ứng với hỗn hợp mật ong và chuối trên bạn nên bôi thử ở một vùng tay nào đấy trước khi bôi hết lên cơ thể nhé.

Bạn có thể thay thế mật ong bằng sữa chua để làm đẹp giữ cho da ẩm nữa đấy cách làm bạn làm tương tự như với mật ong nhé.

Bạn cũng có thể thay thế chuỗi bằng sữa chua để thực hiện việc làm đẹp giữ ẩm cho da.

Bài viết liên quan