Sữa ong chúa tươi thật có màu gì?

Thắc mắc: Sữa ong chúa tươi thật có màu gì?

Người tiêu dùng khi ăn sữa ong chúa thường gặp phải tình trạng sữa ong chúa có độ đậm nhạt khác nhau ở các cơ sở kinh doanh khác nhau hoặc các mùa khác nhau, thậm chí có thể nghi ngờ chất lượng có vấn đề, thực tế đây là sản phẩm tự nhiên của ong và không thể kết hợp với công nghiệp. Các loại thực phẩm giống nhau hàng loạt đều rất chuẩn.Vậy sữa ong chúa tươi thật có màu gì?

1. Sữa ong chúa tươi thật có màu gì?

Trong quá trình sản xuất sữa ong chúa, ong tiêu thụ một lượng lớn thức ăn từ nguồn bột mật, nguồn thức ăn này chủ yếu được lấy từ các nhà máy nguồn bột mật bên ngoài. Vì cả mật hoa và phấn hoa đều có sắc tố đặc trưng cho thực vật nên sữa ong chúa được tạo ra bởi các nhà máy sản xuất bột mật ong khác nhau có màu sắc khác nhau, thậm chí rất khác nhau. Sữa ong chúa có màu trắng sữa nhạt hoặc vàng nhạt và vàng sậm là phổ biến hơn, còn sữa ong chúa có màu tím nhạt đậm hoặc hơi đỏ cam thì ít hơn.

2. Yếu tố quyết định chất lượng sữa ong chúa tươi thật

Màu sắc của sữa ong chúa không phải là yếu tố chính quyết định chất lượng của sữa ong chúa. Có ba yếu tố chính quyết định chất lượng của sữa ong chúa: một là các chất dinh dưỡng chính chứa trong sữa ong chúa tươi; thứ hai là sữa ong chúa sản xuất ra phải được bảo quản tươi ở nhiệt độ thấp; thứ ba là độ nguyên chất của sữa ong chúa,

Sữa ong chúa tươi thật nguyên chất, chất lượng cao không được pha trộn với các chất khác. Về màu sắc, sữa ong chúa có màu sáng hơn sữa ong chúa có màu đậm hơn, điều này thật khó tin. Việc người bán quảng cáo “màu sáng và chất lượng tốt” cho người tiêu dùng là một chiều. Tất nhiên, việc sữa ong chúa bị thâm và mất màu tự nhiên do bảo quản ở nhiệt độ thấp không đúng lúc hoặc các lý do khác là một vấn đề khác.

Vì vậy, sữa ong chúa tươi và chất lượng cao phải có màu trắng sữa hoặc vàng nhạt, chỉ có một số loại có màu hơi đỏ. Sữa ong chúa tươi sau khi được lấy và đóng chai từ tổ ong phải được bảo quản trong tủ lạnh ngay, dù đã rã đông hoàn toàn thì sữa ong chúa vẫn có độ bóng và mềm rõ rệt.

3. Màu của sữa ong chúa sẽ dần trở nên sẫm màu hơn sau một thời gian dài.

Sữa ong chúa tươi để ở nhiệt độ phòng quá lâu sẽ chuyển dần sang màu sẫm và có mùi ôi thiu, lên men. Nên thực hiện các biện pháp bảo quản tươi đối với sữa ong chúa qua đường bưu điện và mua hàng trực tuyến để tránh việc sữa ong chúa mất hoạt tính ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài. Sữa ong chúa được thu thập từ quá trình sản xuất và thu gom bởi người tiêu dùng. Không qua bất kỳ quá trình xử lý nào, được vận chuyển bằng hộp xốp hai lớp, túi giữ nhiệt và túi đá giữ tươi qua đường bưu điện.

Một số bài viết sẽ hữu ích với bạn:

Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com

 

Bài viết liên quan