Những loại hạt quen thuộc tốt cho sức khỏe

Bạn có ăn dưa hấu, ăn nho,… bạn có thói quen nhặt bỏ hạt không? Nếu bỏ hạt chắc hẳng bạn không biết rằng những loại hạt đó rất giàu dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Hôm nay bạn sẽ cùng thảo mộc xanh tìm hiểu thêm về các loại hạt này nhé.

Hạt dưa hấu

Dưa hấu là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng mà ở những loại trái khác không có như protit, glucid, lipid, vitamin,… Đây là những sản phẩm rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt là có lợi cho gan, hay tim, và tăng huyết áp. Hạt dưa thì có nhiều dầu tỉ lệ 20 đến 40%. Và hoàn toàn có thể được áp dụng làm dầu như dầu phộng.

Hạt nho

Nho là một quả may mắn và nho thường được ăn đầu năm để lấy may ở những nước châu Âu. Còn theo các chuyên gia dinh dưỡng đã tính toán rằng lượng calori, glucose trong nho là rất lớn còn về vitamin C, kali, chất chống oxy hóa thì rất phong phú. có lợi cho tim mạch, huyết áp, tiểu đường, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư.

Hạt dẻ

Với hàm lượng chất xơ, vitamin có khả năng loại bỏ gốc tự do trong cơ thể để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Đặc biệt là hạt dẻ rất tốt cho bà bầu vi trong hạt dẻ có folate và axit folic hỗ trợ tốt cho việc tạo tế bào máu.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có lượng calo rất cao, ngoài ra còn có photpho, magie, sắt, đồng, các vitamin,… rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa cholesterol xấu, giúp bạn ngủ ngon hơn, ngăn ngừa loãng xương,…

Một số giải pháp giúp bạn loại bỏ những cơn stress

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có rất nhiều khoáng chất, axit béo và vitamin giúp loại bỏ cholesterol, vitamin E hỗ trợ làm đẹp da, tóc, ngăn ngừa lão hóa. Một số phytosterols và lognans có khả năng ức chế phát triển ung thư. Trong hạt hướng dương có chất làm giảm căn thẳng, ngăn ngừa trầm cảm.

Bài viết liên quan