Một số công dụng của me bạn đã biết đến chưa?

Me là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng ít ai biết đến công dụng của me dành cho sẽ khỏe như thế nào, hôm nay bạn hãy cùng thảo mộc xanh tìm hiểu về me và những công dụng mà me mang lại cho sữa khỏe của bạn nhé.

Ngăn ngừa bệnh béo phì và kiểm xoát cholesterol

Trong me đặc biệt có chưa riboflavin, loại chất này giúp chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng. Khi bạn ăn me thì vẫn có thêm năng lượng phục vụ cho hoạt động của bạn nhé. Trong me còn có niacin giúp giảm cholesterol xấu bạn sẽ vô tình tránh được bệnh béo phì khi ăn me. Cơ thể bạn sẽ kiểm xoát cholesterol một cách tốt hơn.

Me giúp bạn có xương chắc khỏe

Me có magiê tự nhiên hoàn toàn tốt cho cơ thể bạn có thể bổ sung magiê bằng việc me tươi. Bộ xương chắc khỏe nhờ cơ thể được bổ sung một lượng magiê hợp lý so với người có chế độ ăn bình thường.

Chữa ốm nghén khi mang thai hiệu quả

Chị em mang bầu hay có cảm giác thèm chua và ống nghén. Để tránh tình trạng trên trong thời gian mang thai bạn cần làm theo hướng dẫn nhé. Với 30g me đã bóc vỏ và hạt, kết hợp với khoản 300ml nước, đun sôi cạn cho đến khoảng 200ml nước là đủ, loại bỏ xác me và cho thêm một ít đường vào đánh tang đường dùng hàng ngày. Uống trong vài ngày liền và mỗi ngày uống 3 lần nhé.

Xem thêm: giúp con bạn thông minh hơn nhờ việc bà bầu ăn quả óc chó hàng ngày.

Khử trùng

Me chứa nhiều vitamin C nên giúp bổ sung lượng vitamin C cơ thể rất tốt, me kết hợp với nước tạo thành chất giúp cơ thể bài tiết, khi kết hợp với muối trở thành thuốc trị đâu nhức xương khớp.

Mẹo hay khi dùng thực phẩm trong bếp đuổi muỗi

Nước súc miệng từ me có thể giúp bạn hết rát miệng, đối với vết xưng tấy do viêm có thể dùng thịt me đắp lên để mau bớt, ngoài ra nước me sắc có thể khử trùng đường ruột. Me có khả năng giúp bạn trị tiêu chảy, giun đường ruột và những kí sinh trùng sẽ bị loại bỏ khỏi đường ruột,…

Me thật sự rất hữu ích bạn nên dùng để chăm sóc cơ thể một cách tốt hơn.

Bài viết liên quan