Mẹo chăm sóc tóc nhuộm cực quan trọng

Tóc nhuộm luôn là phần không thể thiếu đối với những cô nàng cá tính. Với những màu cá tính như nâu, đỏ, tím…sẽ khiến bạn trông trẻ trung hơn, đặc biệt là khi kết hợp với những kiểu tóc uốn hoặc tóc bấm

Tóc Nhuộm Ombre

Thế nhưng, mái tóc nhuộm sẽ trở nên khô, không còn giữ được màu như ban đầu nếu như bạn không biết cách chăm sóc chúng.

Mẹo chăm sóc tóc nhuộm cực quan trọng

  • Tránh dùng dầu gội có chất bạc hà

Đây là mẹo đầu tiên nhưng cũng quan trọng nhất đối với tóc nhuộm: tuyệt đối nói không với các thể loại dầu gội hương bạc hà. Chất tẩy trong bạc hà khiến tóc nhuộm đổi màu, đồng thời làm tóc xơ và không có độ mềm mượt.

Nếu bạn là fan của Clear, Head&Shoulder thì dứt khoát tạm biệt chúng, không thì bạn sẽ hối tiếc đấy.

  • Dùng các sản phẩm chuyên biệt dành cho tóc nhuộm

Những sản phẩm chăm sóc tóc thông thường không bổ sung đủ dưỡng chất cần thiết cho tóc nhuộm. Vậy nên, hãy sắm ngay một bộ dưỡng tóc dành riêng cho tóc nhuộm (gồm dầu ủ, gội, xả). Chúng sẽ giúp duy trì màu tóc nhuộm, tạo độ bóng mượt, tránh tình trạng xơ rối, đặc biệt là trong những ngày nóng bức và những cô nàng thường xuyên đổ mồ hơi hoặc da nhiều dầu

Bạn có thể liên hệ với siêu thị, salon- nơi bạn trực tiếp nhuộm tóc để hỏi rõ hơn và tìm mua những sản phẩm này. Bên cạnh đó, chỉ nên mua những sản phẩm có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng. Bạn biết đấy, suy cho cùng các sản phẩm này đều là hóa chất và bạn cần phải biết mỗi ngày bạn đang bôi hóa chất gì lên da đầu của mình.

  • Hạn chế tiếp xúc nhiệt

Ngoài ra, nên hạn chế tiếp xúc nhiệt với tóc nhuộm, bao gồm những dụng cụ làm đẹp như máy sấy, máy duỗi, máy uốn và những yếu tố thuộc về môi trường như tia tử ngoại, chúng sẽ “biến đổi” màu tóc nhuộm đấy. Đó cũng là lý do mà người ta thường tư vấn tạo kiểu tóc bằng nhiệt trước khi nhuộm tóc.

Xem qua: 3 cách giúp tóc ngắn không bị chỉa

Bạn không bao giờ muốn mái tóc mình mất hết sức sống sau khi nhuộm phải không? Vậy thì hãy ghi nhớ những điều trên và có cách thức hợp lý để chăm sóc tóc nhé. Chúc bạn sẽ thật tự tin không chỉ khi mới nhuộm tóc xong và trong 1 năm tới nữa.

Bài viết liên quan