3 cách giúp tóc ngắn không bị chỉa

Mùa hè đã đến kéo theo những làn gió nóng và thời tiết oi bức. Bạn muốn cắt phăng mái tóc dài quen thuộc, chào đón chuỗi ngày sôi động với những chuyến đi xa cùng mái ngắn trẻ trung, cá tính. Thế nhưng, nỗi lo ngại tóc ngắn bị chỉa khiến bạn chùn bước trước quyết định “cách tân” đó. Tìm hiểu cùng thaomocxanh.com

Đổi mới luôn là một quyết định đắn đúng. Biết đâu bạn sẽ phát hiện rằng mình cũng hợp với tóc ngắn đấy chứ. Chưa kể gội đầu sẽ nhanh khô hơn, không còn cảm thấy nặng đầu với mái tóc dài kia nữa. Còn về vấn đề tóc chỉa, những bí quyết dưới đây sẽ nhanh chóng giải quyết chúng.

3 cách giúp tóc ngắn không bi chỉa

  • Uốn tóc

Đây là lựa chọn khá phổ biến. Mái tóc ngắn cong nhẹ phần đuôi trông bồng bềnh và tất nhiên là không bao giờ chỉa nữa. Chúng sẽ làm cho bạn trở nên cá tính và thời trang hơn. Tất nhiên, bạn phải có kỹ thuật chăm sóc tóc uốn để tóc không bị xơ, yếu đấy.

Dùng quạt máy

Nếu không thích uốn khi cắt ngắn, bạn cũng vẫn giải quyết được trình trạng tóc chỉa bằng việc làm khô tóc bằng quạt sau khi gội đầu. Để quạt ra sau đầu, vuốt nhẹ theo hình xoắn ốc từ ngoài vào trong để đuôi tóc có nếp cúp vào. Làm như thế cho đến khi khô hẳn, tóc sẽ có nếp không bị chỉa ra ngoài.

Tại sao không nên dùng máy sấy mà lại chọn quạt máy? Sức nóng của máy sấy sẽ làm khô tóc, lấy đi sức sống và độ bóng mượt. Thế nên, để tóc luôn chắc khỏe và tạo nếp cúp, bạn nên kiên trì làm khô chúng với quạt máy nhé.

Tránh đội mũ bảo hiểm với tóc ướt, ẩm

Mũ bảo hiểm chính là nguyên nhân gây ra rất nhiều tai nạn dở khóc dở cười cho tóc, đặc biệt là khi tóc còn ướt hoặc ẩm, chúng sẽ làm tóc trở nên bết, không vào nếp, chỉa lung tung. Do vậy, hãy dùng quạt làm khô tóc trước khi ra ngoài.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng áo khoác có nón che phần đuôi tóc lại khi đi đường. Như vậy, tóc sẽ không bị gió thổi mất nếp. Lại ngăn chặn được sự tấn công của bụi bẩn và tia tử ngoại.

Quy trình kiểm tra dầu dừa trước khi chọn mua

Tóc ngắn thường cần sự chăm sóc kỹ lưỡng để đảm bảo không bị chỉa và mềm mượt. Nhưng cũng xứng đáng mà phải không? Hy vọng bạn sẽ có kỳ nghỉ hè thật xôm tụ và tràn đầy niềm vui cùng mái tóc mới của mình, xóa tan hết những muộn phiền về tóc chỉa.

Bài viết liên quan