{Hỏi Đáp} Có nên sử dụng kem dưỡng da toàn thân cho da mặt không

Hỏi:

Em chào chị! Em có một vấn đề này thắc mắc muốn nhờ chị giải đáp giúp ạ! Em hiện đang dùng một loại kem dưỡng da toàn thân có thành phần tự nhiên và thấy rất hiệu quả. Em phân vân là không biết loại kem dưỡng body có xuất xứ tự nhiên này có thể dùng được cho da mặt luôn không hả chị. Bởi vì da em khá nhạy cảm nhưng mà vì thành phần của kem này chủ yếu là tự nhiên nên em nghĩ sẽ không sao cả. Chị cho em lời khuyên với nha! Em cám ơn chị nhiều!

(Việt Trinh, 23 tuổi)

Trả lời:

Bạn Việt Trinh thân mến!

Mình cũng nhận được rất nhiều câu hỏi tương tự như của bạn nhưng bữa giờ do bận rộn quá nên chưa trả lời được cho mấy bạn. Xin lỗi mấy bạn nhiều luôn nha! Nhân hôm nay check mail, mình xin post câu hỏi của Trinh cho mọi người tham khảo luôn ha!

Theo mình được biết thì cấu trúc da của vùng da mặt và da toàn thân là hoàn toàn khác nhau. Các loại kem dưỡng da toàn thân (dù là chiết xuất tự nhiên) thường chứa thành phần có tác dụng mạnh hơn để phù hợp với da. Trong khi đó, vùng da mặt thường mỏng và nhạy cảm hơn nên nếu sử dụng kem dưỡng da toàn thân cho da mặt thì sẽ không tốt cho da đâu nhé bạn. Mà da bạn thuộc loại da nhạy cảm nữa nên bạn cần phải cẩn thận hơn về việc này nha. Tốt nhất bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng da chuyên dụng cho da mặt thì sẽ hiệu quả và giúp bảo vệ da hơn nhé!

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng da mặt để chăm sóc da toàn thân nhưng mà điều ngược lại thì hoàn toàn không nên đâu nhé!

Chúc bạn sẽ chăm sóc cho làn da của mình thật đẹp và khỏe mạnh nha!

Bài viết liên quan