{Hỏi- Đáp} Bảo vệ răng miệng với công thức mang tên baking soda?

Hỏi:

Chào chị, em cảm thấy chỉ đánh răng không sẽ không thể giữ miệng thơm lâu và loại trừ hết các vi khuẩn. Em thường hay súc miệng bằng nước súc miệng mua ở siêu thị và tạp hóa. Tuy nhiên, khi tìm hiểu các thành phần trên đó, em phát hiện ra có khá nhiều hóa chất và em nghĩ nếu sử dụng lâu dài thì sẽ không tốt cho răng miệng. Trong đó, tình cờ em có biết baking soda có thể dùng làm nước súc miệng. Chị cho em hỏi công thức cụ thể ra sao và hiệu quả của nó có giống như những sản phẩm nước súc miệng thông thường không ạ?

(Fi Vân- 22 tuổi)

Trả lời

Xin chào Vân, cảm ơn Vân đã gửi câu hỏi về cho Thaomocxanh.com.

Thật ra, cũng như Vân đã đề cập, hiện tại, có khá nhiều loại sản phẩm nước súc miệng trên thị trường và thành phần chính của chúng chỉ là các hóa chất, ít có công dụng thần kỳ như trong quảng cáo vẫn hay đề cập.

Chúng ta có thể sử dụng baking soda kết hợp với những chất khác để pha chế và súc miệng mỗi ngày. Hiệu quả của công thức này không hề thua kém những sản phẩm uy tín mà còn giúp tiết kiệm chi phí, lại đáng tin cậy. Bạn sẽ luôn tự tin với hơi thở thơm tho mọi lúc mọi nơi và còn bảo vệ hàm răng khỏi sự tấn công của những vi khuẩn đáng ghét.

Bảo vệ răng miệng với công thức mang tên baking soda

Rất đơn giản, chỉ cần nhỏ 3 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất cùng với 1 thìa baking soda, trộn đều rồi cho vào cốc nước nhỏ dùng để súc miệng. Duy trì mỗi ngày 2-3 lần, bạn sẽ luôn giữ được hơi thở thơm và hàm răng chắc khỏe. Nên nhớ là chúng ta không nuốt nước súc miệng nhé. Dù baking soda thường dùng làm bánh nhưng chúng cũng không tốt cho hệ tiêu hóa khi kết hợp với những tinh chất khác.

Bạn có thể áp dụng phương pháp này khi đi du lịch xa. Đây là lúc chúng ta thường xuyên trải nhiều món ăn ngon, đặc sản độc đáo nên phải hết sức lưu ý đến vệ sinh răng miệng. Baking soda sẽ giúp bạn an tâm thưởng thức ẩm thực, loại bỏ mọi vấn đề liên quan. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho 1 thìa muối biển vào cốc nước để súc miệng trên tàu, xe hoặc những nơi không tiện cho việc đánh răng. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm thì xem qua https://thaomocxanh.com/baking-soda-la-gi-mua-o-dau/

Bài viết liên quan