Hạt chia và cách sử dụng hiệu quả nhất

Hạt chia một loại thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi. Sử dụng hạt chia hợp lý và khoa học sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Vì vậy, bạn nên biết cách sử dụng hạt chia để có thể mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Hạt chia và cách sử dụng là nội dung của bài viết sau. Bạn hãy cùng thaomocxanh.com tìm hiểu để có cái nhìn khái quát về nó.

Cách sử dụng hạt chia

Cho khoảng 10g (1 thìa cà phê) hạt chia vào nước hoặc các loại nước trái cây khác nhau. Cho từ từ hạt chia vào thỉnh thoảng lại khuấy đều để tránh vón cục. Chờ khoảng 10 phút rồi uống. Khi hạt chia đã nở ra và tao thành một lớp gel bao quanh là chúng ta có thể sử dụng ngay. Đây là cách sử dụng hạt chia phổ biến và dễ dàng nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể rắc hạt chia lên các món rau củ trộn, thực phẩm cho trẻ em, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh ngọt, bánh mỳ hoặc bất cứ loại thực phẩm nào. Hạt chia sau khi được thêm vào không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn tạo nên hương vị thơm ngon cho các loại thực phẩm. Vì vậy, để nhanh gọn nhất mọi người cũng hay dùng cách này. Hạt chia còn có thể ăn với cháo hay ăn trực tiếp. Nhưng cách sử dụng hạt chia này ít được sử dụng vì sau khi ăn bạn cần bổ sung nước vì khi ăn mình hạt chia sẽ có cảm giác khô miệng. Cách dùng hạt chia rất đơn giản bạn hãy lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Sử dụng hạt chia thế nào thì hợp lý

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng, hạt chia rất bổ dưỡng vì vậy sử dụng nó càng nhiều thì càng tốt.Nhưng thực ra không phải. Bạn cần có chế độ sử dụng hợp lý, đều đặn cho từng ngày chứ không phải hôm nay ăn nhiều, mai ăn ít, ngày kia lại không ăn gì. Như thế, hiệu quả mà hạt chia mang lại sẽ không cao. Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau, lượng hạt chia sử dụng mỗi ngày cũng khác nhau. 10g/ngày sẽ cung cấp thêm omega 3, cân bằng lượng omega 6. 10-25g/ngày trợ giúp các vận động viên trong quá trình luyện tập. Vì mỗi cơ thể khác nhau có một thể trạng và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, bạn nên sử dụng bắt đầu từ 10g/ngày. Sau khoảng 3-4 tuần, bạn có thể tăng lượng hạt chia sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Sử dụng hạt chia đúng cách chính là phương pháp giúp sức khỏe bạn tốt lên mỗi ngày.

Xem qua: Hạt chia điều trị bệnh gì tốt nhất

Hạt chia là thực phẩm tốt vì vậy cần được sử dụng rộng rãi. Chỉ khi sử dụng hạt chia bạn mới có thể cảm nhận hết tác dụng và lợi ích của nó. Hãy sử dụng hạt chia ngay hôm nay để nó có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Bài viết liên quan