Cách chế biến món sinh tố bơ với quả óc chó

Để chế biến quả óc chó với chất lượng tốt nhất hôm nay chỉ với 10 phút chuẩn bị và chế biến thảo mộc xanh sẽ giúp bạn có món sinh tố bơ kết hợp với quả óc cho cực kỳ ngon mà đem lại sức khỏe cho cả gia đình bạn nữa.

Nói thêm quả óc chó Úc hay quả óc chó Mỹ đều như nhau chỉ khác về giá thành nhưng chất lượng của nó thì không có gì khác. Như những bài viết trước chúng ta đã biết khá nhiều lợi ích từ việc ăn quả óc chó. Hôm nay món sinh tố bơ và quả óc chó sẽ là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn nhé.

Để chế biến món sinh tố cho một người ăn bạn chuẩn bị sẵn khoảng 300 – 500g (khoảng 1 trái bơ) cùng với 5 quả óc chó và một ít sữa chua susu tùy ý bạn thích ăn ngọt hay ăn lạc nhé.

Quả óc chó bạn cần phải bóc vỏ quả óc chó khi mua quả óc chó nguyên vỏ và nguyên liệu bơ bạn nạo lấy phần ruột bỏ vỏ và hạt làm như món sinh tố bơ bình thường.

Lưu ý: Các bạn không nên chọn những quả bơ nhẹ, bóp nó bị xẹp vào vì có phần rỗng trong hạt, nên chọn những quả bơ hơi sần sùi vỏ nhìn hơi bóng. Những quả bơ như thế sẽ ăn rất thơm và ngon. Không nên dùng những quả bơ đã để trong tử lạnh quá lâu vì như thế bơ sẽ mất chất và hương vị tự nhiên. Nên ăn bơ chín trong khoảng 2 ngày trở lại.

Xem thêm: Quả óc chó dành cho người tiểu đường

Cách chế biến món sinh tố bơ với quả óc chó

Cho hỗn hợp bơ thái nhỏ với quả óc chó đã bỏ sạch vỏ kết hợp với sữa chua và máy xay sinh tố xay nhuyễn cho đến khi bạn cảm thấy hợp lý. Sau khi xoay nhuyễn bạn có thể bỏ vào một ít đá bào xay lên ăn sẽ rất mát

Đơn giản nhưng chất lượng mang lại rất lớn, một món ăn tráng miệng thật bổ ích bạn nên dùng để bổ sung dinh dưỡng mỗi ngày.

Bài viết liên quan