Xử lý vùng da bị cháy nắng cùng baking soda

Mùa hè đã đến, giữa những ngày nóng nực với cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè, chúng ta không khỏi lo sợ những tác động có hại cho làn da của ánh nắng có cường độ rất mạnh, chứa nhiều tia cực tím. Nguy cơ làn da gặp phải tình trạng bị cháy nắng là rất cao, đặc biệt là khi bạn tiếp xúc trực tiếp và liên tục với ánh nắng mạnh trong một khoảng thời gian nhất định mà không có bất cứ biện pháp bảo vệ làn da nào. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể sử dụng baking soda – một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp gia đình, để nhanh chóng xử lý vùng da bị cháy nắng trên cơ thể. Cùng https://thaomocxanh.com tìm hiểu

Làn da bị cháy nắng thường có biểu hiện sưng đỏ, nóng, rát, đau hoặc ngứa ở những vùng da hở, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mạnh. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này chính là mật độ tia cực tím cao (thường trong khoảng 11h – 13h hằng ngày) tác động trực tiếp lên da, gây tổn thương các tế bào biểu bì trên da. Khi gặp phải tình trạng da bị bỏng nắng như vậy, bạn nên áp dụng một số biện pháp cần thiết để ngăn chặn những diễn biến nghiêm trọng hơn. Dưới đây là 1 số phương pháp bạn có thể thực hiện được cùng một loại nguyên liệu tại chỗ như baking soda:

Xử lý vùng da bị cháy nắng cùng baking soda

  • Tác dụng của baking soda đối với vùng da cháy nắng

Như chúng ta đã biết, baking soda là một hợp chất có nguồn gốc tự nhiên với tính kiềm, nồng độ pH của baking soda khá cao. Đối với những vùng da bị cháy nắng, độ pH tại đây là khá thấp. Baking soda, với tính kiềm cao của mình có khả năng trung hòa rất tốt độ pH tại vùng da bị bỏng do nắng. Bên cạnh đó, baking soda còn chứa những thành phần có tính kháng và diệt khuẩn rất tốt, qua đó bảo vệ làn da đang bị tổn thương bởi nguy cơ nhiễm khuẩn.

  • Công thức xử lý vết bỏng nắng với baking soda

Ngay khi gặp phải tình trặng bỏng nắng, bạn nên ngay lập tức hòa baking soda với nước rồi thoa đều lên vùng da bị bỏng. Nếu diện tích vùng da bị bỏng tương đối lớn hoặc ở những vùng trên cơ thể bạn không nhìn thấy hoặc khó chạm tới, hãy hòa baking soda vào bồn nước tắm, sau đó bạn ngâm cơ thể trong đó trong vòng 10 phút để giảm sự đau rát, sưng đỏ. Ngoài ra, để tăng hiệu quả giảm nhiệt, bạn cũng có thể kết hợp baking soda cùng đá lạnh được bọc bên ngoài bởi một chiếc khăn sạch, sau đó chườm lên vùng da bị tổn thương.

Ngoài công dụng nấu nướng, làm đẹp, giữ sạch nhà cửa, baking soda còn thực sự rất hữu hiệu trong việc giúp bạn làm giảm cảm giác khó chịu, đau rát, sưng đỏ khi làn da bị cháy nắng. Tuy nhiên, để ngăn ngừa tối đa nguy cơ bị bỏng do nắng, bạn nên có những biện pháp hữu hiệu để bảo vệ cơ thể và làn da của mình khỏi ánh nắng gay gắt, chói chang trong những ngày hè sắp tới. Xem hướng dẫn phân biệt baking soda giả và thiệt tại đây

Một số bài viết khác

Bí quyết chăm sóc và giữ sạch nhà cửa cùng baking soda

Loại bỏ mùi hôi cơ thể với baking soda

Bài viết liên quan