Loại bỏ mùi cơ thể với baking soda

Mùi cơ thể gây khó chịu gây ra không ít phiền toái và cản trở chúng ta tham gia các hoạt động giao tiếp hàng ngày một cách tự nhiên. Cảm giác mất tự tin, ngại ngùng sẽ là những gì bạn có thể cảm thấy mỗi khi cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi tại một số vùng nhất định như dưới cánh tay hay chân. Để quên đi nỗi lo về mùi cơ thể, bạn có thể tận dụng 1 nguyên liệu có sẵn trong căn bếp nhà mình, đó chính là baking soda, cùng https://thaomocxanh.com tìm hiểu

Trị mùi hôi bằng baking soda

Baking soda vốn được biết đến là một loại bột đa năng, khi không chỉ là thành phần quan trọng tạo ra những chiếc tuyệt hảo mà còn có thể mang đến bạn những lợi ích không ngờ, từ việc giữ sạch nhà cửa cho tới chăm sóc sắc đẹp, và giờ đây còn có thêm tác dụng khử mùi cơ thể.

Loại bỏ mùi cơ thể với baking soda

  1. Baking soda và tác dụng loại bỏ những mùi khó chịu

Trong baking soda là một hợp chất có tính kiềm, nhờ đó có khả năng trung hòa axit rất tốt. Bên cạnh đó, loại hợp chất này còn cũng có tính kháng khuẩn, diệt khuẩn cao nhờ khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Về cơ bản, baking soda loại bỏ mùi cơ thể theo cơ chế trung hòa lượng axit gây mùi hôi, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn ở những vùng cơ thể tiết nhiều mồ hôi đồng thời hạn chế lượng dầu, chất nhờn tiết ra ở dưới da, theo đó bảo vệ bạn khỏi những mùi khó chịu. Không chỉ loại bỏ hiệu quả mùi hôi trên cơ thể, baking soda còn được sử dụng rất nhiều trong việc chăm sóc và giữ sạch nhà cửa luôn thơm mát.

  1. Tạo ra lăn khử mùi từ baking soda

Vậy làm thế nào để chúng ta tạo ra lăn khử mùi với baking soda? Dưới đây là một số công thức thaomocxanh.com muốn gửi tới bạn:

  • Với vùng da dưới cánh tay:

Bạn có thể trộn baking soda với một vài giọt tinh dầu mà bạn yêu thích hoặc với nước cốt chanh, sau đó thoa đều lên vùng da dưới cánh tay. Với cách này bạn có thể yên tâm không sợ mùi cơ thể làm phiền trong khoảng vài tiếng đồng hồ. Nếu mùi hôi xuất hiện, bạn nên thoa thêm 1 lần nữa.

  • Vùng da chân:

Để khử mùi hôi chân, bạn chỉ cần hòa vài muỗng baking soda với nước ấm tạo thành 1 loại dung dịch ngâm chân. Bạn nên sử dụng phương pháp này đều đặn 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt sau 1 thời gian áp dụng.

Không cần đến những sản phẩm khử mùi đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào hiệu quả loại bỏ mùi hôi cơ thể của baking soda. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ là 1 gợi ý hữu ích đối với bạn trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những mùi khó chịu. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm thì vào đây

Ngoài ra bạn có thể xem qua một số công dụng tuyệt vời như chăm sóc và giữ sạch nhà cửa cùng baking soda, Công thức giúp bạn quên đi nỗi lo về mụn với baking soda: https://thaomocxanh.com/cong-thuc-giup-ban-quen-di-noi-lo-ve-mun-voi-baking-soda/

Bài viết liên quan