Baking soda trắng răng có thực sự hiệu quả không?

Baking soda trắng răng có thực sự hiệu quả không?

Baking soda hay còn gọi là natri bicacbonat đóng vai trò then chốt trong nhiều lĩnh vực như y học, tẩy rửa, thực phẩm, làm đẹp, hóa chất… Theo dân gian, cho một ít baking soda vào kem đánh răng khi đánh răng có thể làm trắng răng nhanh chóng.Tuy nhiên việc dùng Baking soda trắng răng có thực sự hiệu quả hay không? Chúng ta cần phân tích và phán đoán từ các đặc tính vật lý và hóa học của baking soda.

Baking soda trắng răng có thực sự hiệu quả không?

Vậy baking soda trắng răng có thực sự hiệu quả hay không?

Baking soda có tính kiềm yếu khi hòa tan vào nước, có thể dùng để làm sạch bụi bẩn trong nhà và khử mùi, đặc tính của baking soda cho thấy nó có tác dụng làm sạch và khử trùng. Vì vậy, nhiều người tin rằng thêm baking soda vào kem đánh răng sẽ làm trắng răng.

Nó có tác dụng thần kỳ, thậm chí còn xuất hiện cái mác hấp dẫn là làm trắng răng nhanh chóng, dưới góc độ khoa học, chúng tôi đã khẳng định rằng baking soda có hai tác dụng giúp tẩy trắng răng:

  • Thứ nhất, thêm baking soda vào kem đánh răng có thể làm nở các hạt soda. Chà xát trực tiếp lên răng để giúp làm sạch cao răng.
  • Thứ hai, baking soda có tác dụng ăn mòn nhẹ và nó sẽ tạo ra môi trường kiềm yếu khi tiếp xúc với nước, trong khi môi trường nơi cao răng phát triển có tính axit yếu. Do đó, việc bổ sung baking soda vào kem đánh răng có thể phá hủy cao răng Môi trường phát triển, do đó đóng vai trò loại bỏ cao răng.

Nhưng có một vài điểm đáng được xem xét về bột baking soda trắng răng:

Đầu tiên phải kể đến vai trò mà baking soda có thể đạt được qua nhiều loại kem đánh răng trên thị trường, và hiệu quả không thua gì baking soda. Kem đánh răng + baking soda không nhất thiết phải có tác dụng 1 + 1 = 2 , thậm chí do tỷ lệ hoặc các yếu tố khác có thể dẫn đến phản tác dụng. Tốt hơn hết là bạn nên tin tưởng vào kết quả nghiên cứu của các nhà sản xuất kem đánh răng thông thường hơn là tự mình pha chế các loại kem đánh răng đặc biệt.

Thứ hai, tôi tin rằng mọi người đều có kinh nghiệm rằng hiệu quả làm trắng của việc đánh răng là không rõ ràng, cơ chế làm trắng của baking soda tương tự như kem đánh răng, giúp làm sạch cao răng, nhưng tác động của các sắc tố bám sâu trên bề mặt của răng thì không rõ ràng nên việc làm trắng nhanh thì thực sự không thể nói đến.

Một số phương pháp thực sự có thể làm trắng răng nhanh chóng bao gồm tẩy trắng răng bằng ánh sáng lạnh và tẩy trắng răng. Cơ chế sử dụng hoàn toàn khác với baking soda. Họ sử dụng cao – Ánh sáng cường độ có bước sóng cụ thể để kích hoạt sự tạo ra các gốc tự do và khử oxy hóa các phân tử sắc tố, để đạt được hiệu quả làm trắng nhanh chóng.

Với cách này, tưởng chừng chỉ đơn giản là dùng baking soda để loại bỏ cao răng làm trắng răng nhanh chóng thì khó có thể đạt được kết quả như ý, các bạn muốn tẩy trắng răng thì tốt nhất nên đến bệnh viện nha khoa thông thường thay vì phụ thuộc vào mấy cái gọi là các bài thuốc dân gian.

Hiện một công thức baking soda trắng răng được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo đó là:

Hydrogen peroxide + bột baking soda được làm thành kem đánh răng làm trắng

Baking soda và nước ôxy già (hydrogen peroxide) là những công thức làm trắng răng lâu đời nhất.

Cách dùng : Trộn vài giọt hydrogen peroxide nồng độ 3% vào bột baking soda tạo thành hỗn hợp sền sệt, dùng thay kem đánh răng để đánh răng, hiệu quả làm trắng răng tức thì.

Lưu ý : Tất nhiên vì nó có nhiều hạt hơn nên không nên dùng thay thế kem đánh răng hàng ngày, chỉ cần đánh răng từ 3 đến 5 ngày là đủ, bạn cần đợi từ 3 đến 6 tháng sau lần sử dụng tiếp theo.

Tuy nhiên việc đánh răng không trắng sở dĩ răng có màu trắng là do hiệu ứng thị giác hình thành khi chải sạch cao răng và sắc tố trên bề mặt răng. Đánh răng bằng baking soda tận dụng tác dụng làm sạch này để làm trắng răng.

Bản thân Baking soda là một chất có tính kiềm, vì nếu bạn sử dụng những thứ có tính kiềm để đánh răng trong thời gian dài, nó cũng sẽ có tác dụng ăn mòn răng, vì vậy không nên sử dụng trong thời gian dài, nếu không sẽ làm hỏng răng. miệng và răng. Không thể sử dụng lâu dài, và việc làm trắng răng cần được bảo vệ hàng ngày. Do đó bạn cần hết sức lưu ý khi dùng bột baking soda trắng răng nhé.

Một số bài viết hữu ích cho bạn về bột baking soda:


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com

 

Bài viết liên quan