Thoa kem chống nắng- Liệu bạn có dùng đúng cách

Chúng ta đã từng nghe nói rất nhiều về công dụng, hiệu quả của kem chống nắng, đặc biệt là khi phải đối diện với cái nắng ngày càng gay gắt. Dù đã trang bị đủ loại vật dụng chống nắng như áo, váy, bao tay, khẩu trang…tới tận mấy lớp nhưng tia tử ngoại vẫn có khả năng xuyên qua các lớp vải đó và ảnh hưởng đến da, làm da nhanh chóng xạm màu. Chưa kể, nếu bạn đi du lịch trong mùa hè này, chắc rằng bạn sẽ “đen thui” không ai nhận ra. Tìm hiểu cùng thaomocxanh.com

Vì vậy, kem chống nắng chính là tấm khiên bảo vệ làn da yếu ớt trước sức tấn công của tia nắng mùa hè này. Tuy nhiên, ngược lại, khi không sử dụng đúng cách, chúng sẽ là môi trường để vi khuẩn tấn công da, dẫn đến nhiều tình huống nghiêm trọng.

Thoa kem chống nắng- Liệu bạn có dùng đúng cách

  • Thoa kem chống nắng phù hợp

Đây là yếu tố cơ bản nhất. Bạn phải sở hữu riêng cho mình loại kem chống nắng thích hợp với làn da cũng như thích hợp với địa điểm mà bạn đang ở. Tránh dùng chung sản phẩm này với người khác, vì bạn không chắc loại kem chống nắng họ đang sử dụng có đặc điểm như thế nào.

Bên cạnh đó, sẽ có một số loại dành cho cơ thể, số khác dành riêng cho mặt. Vì da ở mặt mỏng và nhạy cảm hơn so với ở các bộ phận khác nên bạn phải lưu ý khi chọn mua.

  • Tẩy trang cho khuôn mặt sau khi sử dụng kem chống nắng

Ngoài ra, sau khi thoa kem chống nắng, lúc về nhà hoặc trước khi đi ngủ, bạn phải tẩy trang cho khuôn mặt. Suy cho cùng, kem chống nắng cũng giống như các sản phẩm làm đẹp khác, phải cần được rửa sạch vào cuối ngày để các lỗ chân lông không bị ứ đọng nhờn, cặn bã….

  • Thứ tự thoa kem chống nắng

Một số bạn không biết cách bôi kem chống nắng khi tiến hành trang điểm. Đầu tiên bạn sử dụng kem dưỡng da, kế đến là kem chống nắng và cuối cùng là các phấn nền, phần lót. Đảm bảo đầy đủ và đúng những bước trên, kem chống nắng sẽ phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất.

Mẹo chăm sóc tóc nhuộm cực quan trọng

Hãy sử dụng kem chống nắng đúng cách để bảo vệ làn da khỏi tác động của tia tử ngoại, vi khuẩn, giúp da luôn tươi sáng và tự tin trước mọi góc nhìn.

Bài viết liên quan