Tác dụng tuyệt vời nhất từ quả bưởi bạn đã thử

Những người đang mắc bệnh đái tháo đường, mập hay bệnh tim mạch thì nên dùng mỗi ngày một quả bưởi để cải thiện sức khỏe làm đẹp vóc dáng. Trong thành phần của bưởi có đường, phốt pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2 ở vỏ bưởi có tinh dầu. Trong hạt bưởi thì có este, dầu, prôtit… Trong vỏ bưởi có chất chống viêm glucôxit rất hữu hiệu.

Bưởi ngọt hơi chua rất tốt với hệ tiêu hóa, khí huyết lưu thông, khi bị ho đờm nên sử dụng bưởi, khi bị say bưởi cũng có thể giúp bạn giải rượu nữa đấy. Khi bạn bị chứng không tiêu hay buồn nôn thì nên dùng một ít bưởi để cải thiện tình hình rất hiệu quả.

Vỏ bưởi có vị đắng và cay giúp bạn tan đờm, loại bỏ chúng khó tiêu. Hạt bưởi có thể chữa chứng sa ruột gậy cảm giác khó chịu.
Xem thêm sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên sữa ong chúa tươi

Một số bài thuốc về bưởi hay được sưu tầm trong dân gian

Bài thuốc chưa nôn khi vợ mang thai: Dùng chừng 5 đến 8 quả bưởi là đủ, bóc vỏ bỏ hạt và ép lấy nước bưởi, đun sôi ít lửa và cho và một ít mật ong khoảng 400 đến 500 g là đủ, cho thêm một ít đường (100g), một ít nước gừng tười(một muỗn canh 10ml) khuấy đều cho đến khi trở thành hỗn hợp sền sệt là được, sử dụng mỗi ngày 2 lần, 1 lần/1 thìa cafe.

Bưởi chữa ho nhiều đờm: Cũng là tương tự như bài thuốc trên lột bưởi sạch sẽ vỏ và hạt sau đó đun với rượu, trộn thêm ít mật ong vào dùng 2 lần 1 ngày. Nên lâu lâu lấy ngậm thêm hỗn hợp này trong miệng nhé.

Khi bạn hay mắc chứng ăn không tiêu bạn nên chuẩn bị sẵn hỗn hợp vỏ bưởi, lưu ý lấy phần vỏ lớp ngoài cùng cắt thành sợi ngâm với đường trắng 1 tuần là có thể dùng, nên dùng mỗi ngày 2 đến 3 lần nhé.

Khi bạn bi béo phì hay tim mạch, đái đường thì nên dùng bưởi vì bưởi có nhiều vitamin C và insulinl giúp bạn cân bằng đường huyết, nên dùng bưởi hàng ngày sẽ cải thiện tình trạng đái đường, kể cả béo phì hay khi bạn có vấn đề về tim mạch.

Để giảm cân bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm chia seed từ thiên nhiên nhé.

Bài viết liên quan