Sữa ong chúa là gì và phân biệt thật giả

Sữa ong chúa là gì? Cách phân biệt thật giả sữa ong chúa

Sữa ong chúa hiện được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm bởi vì giá trị dinh dưỡng cũng như sự bồi bổ cho sức khỏe cơ thể. Vậy sữa ong chúa là gì, sữa ong chúa được chế biến từ đâu cũng như cách nhận biết sữa ong chúa thật giả ra sao,… Sau đây hãy cùng Thảo Mộc Xanh tìm hiểu chi tiết nhé!

Sữa ong chúa là gì?

Sữa ong chúa là một chất dinh dưỡng cao cấp. Là chất tiết ra từ tuyến hầu họng của ong thợ non để nuôi dưỡng ấu trùng trong tổ ong và được dùng để cung cấp cho ong chúa. Có thể nói đây là thức ăn cho ấu trùng cũng là thức ăn suốt đời của ong chúa. Sữa ong chúa là chất màu trắng đục do ong non tiết ra sau khi ăn phấn hoa, chất màu trắng đục này giống như sữa của động vật có vú, có giá trị dinh dưỡng và chức năng miễn dịch cao.

Đồng thời chứa yếu tố trường sinh cực cao. Ong thợ và ong chúa giống nhau ở giai đoạn trứng. những con ăn sữa ong chúa trong ba ngày sau khi ủ rồi ăn mật ong và phấn hoa sẽ phát triển thành ong, và những con ăn sữa ong chúa sau khi nở sẽ phát triển thành ong chúa.

Sữa ong chúa là gì và phân biệt thật giả

Ong là sinh vật xã hội. Theo hệ thống con người của chúng ta và sự tương ứng của nó, ong nên thuộc về một xã hội chiếm hữu nô lệ. Chỉ có một con ong chúa trong một đàn ong và tất cả những con ong khác phục vụ nó, và thức ăn cho ong chúa là ong chúa. thạch.

Tuổi thọ của ong thợ bình thường chỉ khoảng 4 tuần khi đến kỳ nở hoa, tuổi thọ của ong thợ phần đông sẽ dài hơn thức ăn của ong thợ chủ yếu là một ít phấn hoa và mật ong, trong khi tuổi thọ của ong chúa có thể đạt vài năm Thức ăn của ong chúa là sữa ong chúa, tuổi thọ của ong chúa có quan hệ mật thiết với sữa ong chúa.

Sữa ong chúa rất giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng tốt cho sức khỏe hơn cả mật ong, có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, hạ đường huyết, điều hòa mỡ máu, tăng cường miễn dịch, bảo vệ gan, cải thiện giấc ngủ suy nhược thần kinh, vừa đẹp da vừa đẹp da, điều hòa nữ giới. tác dụng nội tiết, chống viêm và khử trùng. Đối với những người gầy yếu và thường dễ bị cảm, uống sữa ong chúa có thể cải thiện đáng kể thể lực và giải quyết các triệu chứng của bệnh cảm cúm.

Sữa ong chúa có thể uống trực tiếp nhưng vì sữa ong chúa có mùi vị đặc biệt nên nếu ban đầu chưa quen. Bạn có thể trộn với mật ong, một thìa bã và hai thìa mật ong có thể giảm độ cay đáng kể. vị sau khi trộn với mật ong đối với những người uống sữa ong chúa, phương pháp này có thể là phù hợp nhất.

Sữa ong chúa thường được uống lúc nào?

Sữa ong chúa thường được uống khi bụng đói vào buổi sáng trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ vào buổi tối. Uống khi đói trước bữa ăn có thể làm cho protein và peptide trong sữa ong chúa và các thành phần cao phân tử khác dễ dàng tiêu hóa, phân hủy và hấp thụ. Đồng thời cũng giúp các thành phần phân tử nhỏ khác trong sữa ong chúa được hấp thụ nhanh hơn và đầy đủ hơn.

Người lớn thường uống 10-15 gam mỗi lần, nếu yếu dạ dày có thể giảm liều lượng hoặc đổi sang sau bữa ăn. Ngoài ra, vì sữa ong chúa có đặc tính sợ ánh sáng và nóng nên kiêng kỵ nhất là uống với nước sôi. Sữa ong chúa cần được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Bảo quản trong tủ lạnh để làm lạnh hoặc cấp đông.

Sữa ong chúa là gì và phân biệt thật giả

Cách phân biệt sữa ong chúa thật giả

Việc phân biệt sữa ong chúa thật giả dễ dàng hơn mật ong rất nhiều, từ trước đến nay mùi vị đặc biệt của sữa ong chúa không do nguyên tố hóa học nào tạo ra, mùi vị mà bạn sẽ không thể nào quên sau khi ăn một lần mới có thể phân biệt được chất lượng của sữa ong chúa. Đối với người tiêu dùng, họ không cần kỹ năng nội bộ sâu sắc hay trình độ chuyên môn cao mà chỉ cần nếm thử.

Sự quý giá của sữa ong chúa nằm ở sự “nguyên chất” và “tươi”. Sữa ong chúa tươi nguyên chất là sữa ong chúa mà người nuôi ong lấy trực tiếp từ tổ ong mà không qua bất kỳ công đoạn chế biến nào. Nó là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, các thành phần hoạt tính không bị phá hủy, các chất dinh dưỡng vốn có của sữa ong chúa được giữ nguyên, và tác dụng y tế cũng như sức khỏe của nó cũng là tốt nhất.

Sữa ong chúa tươi nguyên chất là một chất có dạng bột sền sệt, màu sắc của nó được chia thành màu trắng, trắng sữa, vàng nhạt hoặc cam nhạt. Màu sắc có sự khác biệt lớn, có mối quan hệ lớn với mùa vụ, màu sắc của sữa ong chúa cũng bị ảnh hưởng bởi ong mật đang thu thập mật hoa ảnh hưởng của thực vật chủ yếu liên quan đến màu sắc của phấn hoa.

Các thành phần chính của sữa ong chúa cũng rất khó thay thế và công nghệ pha chế tương đối thấp. Trong khi đó sữa ong chúa giả thường được trộn với tinh bột, các sản phẩm từ sữa hoặc được bán dưới dạng sữa ong chúa tươi đã lọc bã.

Hai cách để phân biệt sữa ong chúa thật và giả:

  • Nhận biết sữa ong chúa có lẫn tinh bột hay không: lấy một lượng nhỏ sữa ong chúa cho vào một hoặc hai giọt i-ốt, sữa ong chúa nguyên chất khi gặp i-ốt sẽ có màu vàng nhạt hoặc cam, còn sữa ong chúa có lẫn tinh bột sẽ chuyển sang màu xanh lam hoặc tím khi gặp i-ốt. Trong đó I-ốt có bán ở các hiệu thuốc và phòng y tế.
  • Phân biệt đâu là sữa ong chúa đã qua quá trình lọc: Lọc bã là việc lọc axit decnoic trong sữa ong chúa và thêm vào sữa ong chúa xuất khẩu để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế và bán cho người nước ngoài. Sữa ong chúa đã qua quá trình lọc giống như bã đậu phụ và hàm lượng dinh dưỡng không bằng 20% ​​so với sữa ong chúa tươi nguyên chất. Phân biệt bằng cách cho sữa ong chúa vào tủ lạnh cho đông lại hoàn toàn rồi rã đông. Lặp lại 3 lần. Sau đó bôi lớp kết tinh đó có kích thước bằng hạt muối lên mu bàn tay. Đây là axit decnoic kết tinh, chứng tỏ sữa ong chúa nguyên chất, không qua quá trình lọc.

Đây là chia sẻ từ kinh nghiệm của người dân trong nghề nuôi và lấy sữa ong chúa tại Lâm Đồng cho biết. Hy vọng với bài viết trên đây Thảo Mộc Xanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn Sữa ong chúa là gì, công dụng, cách dùng cũng như cách phân biệt thật giả sữa ong chúa. Để giúp người tiêu dùng Việt yên tâm hơn khi dùng sữa ong chúa thì Thảo Mộc Xanh có cung cấp sữa ong chúa chất lượng, đảm bảo “tươi” và “nguyên chất” được lấy từ Lâm Đồng. Bạn có thể tìm hiểu xem tại đây nhé.

Một số bài viết sẽ hữu ích với bạn:

Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com
Bài viết liên quan