Sữa ong chúa khác mật ong thế nào?

Sữa ong chúa và mật ong đều là những nguyên liệu làm đẹp hiệu quả. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn không thể phân biệt được sự khác nhau của hai loại sản phẩm này. Sữa ong chúa khác mật ong như thế nào? Sẽ là nội dung chính của bài viết sau được thaomocxanh.com chia sẻ.

Nguồn gốc

Chắc hẳn rất nhiều người đã biết nguồn gốc của mật ong là chất ngọt không lên men do những chú ong chế biến từ mật hoa và dịch tiết của thực vật. Cũng chính vì lý do này mà người ta đã gọi nó với cái tên mật ong. Mật ong sau khi được chế biến sẽ được bảo quản và dự trữ trong các tổ ong. Hằng ngày, những chú ong thợ sẽ bay đi kiếm mật, tích trữ và tạo thành mật ong để làm thức ăn cho cả bầy. Những tổ ong có càng nhiều ong thợ sẽ tạo ra được nhiều mật ong hơn.

sữa ong chúa khác mật ong như thế nào

Khác với mật ong, sữa ong chúa là sự kết hợp giữa mật ong, phấn hoa và các enzym của ong thợ để tạo thành một dưỡng chất có màu trắng hơi ngà, đặc như bơ. Sản phẩm này chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng cũng như thức ăn cho ong chúa. Sữa ong chúa là thức ăn mà không con ong thợ nào được ăn. Nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng để có thể đảm bảo cho ong chúa được khỏe mạnh và cứng cáp.

Màu sắc, mùi vị

Nhiều người khi đi mua hay sử dụng mật ong hay sữa ong chúa đều không thể biết được đâu là cái gì. Tuy nhiên, để phân biệt hai loại này bằng màu sắc và mùi vị cũng rất đơn giản. Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về màu sắc của mật ong và sữa ong chúa. Như các bạn đã biết, mật ong có màu vàng nâu, dạng lỏng. Mặt khác, sữa ong chúa được biết đến là một sản phẩm có màu trắng hơi ngà, như màu của các loại sữa. Nó được bảo quản ở dạng đặc sệt như bơ. Vì vậy, mỗi khi sử dụng bạn cần dùng muỗn hay thìa để múc chúng còn với mật ong bạn có thể rót thì chúng cũng có thể chảy cách dễ dàng.

Đây chính là một trong những đặc điểm nổi bật để bạn có thể phân biệt hai loại này với nhau. Bên cạnh đó, do có chứa hàm lượng đường nhiều hơn, nên mật ong có vị ngọt hơn so với sữa ong chúa. Vị ngọt của sữa ong chúa mang vẻ dịu nhẹ, thanh khiết còn vị ngọt của mật ong thì sẽ đậm đà hơn. Có lẽ, chỉ cần được nếm thử hay sử dụng mật ong và sữa ong chúa một vài lần thì bạn có thể thấy được sự khác nhau rõ rệt của hai sản phẩm nay.

Xem thêm: Sữa ong chúa có khó uống không ?

Với những kiến thức chúng tôi cung cấp cho bạn ở trên, chắc chắn bạn sẽ không còn lầm tưởng sữa ong chúa và mật ong là một nữa. Mỗi cái có sự tác dụng và đặc điểm khác biệt vì thế bạn cần biết mình muốn cái gì để sử dụng cho đúng.

Bài viết liên quan