Sữa Ong Chúa Có Tác Dụng Gì Bạn Cần Biết Trước Khi Dùng

Sữa ong chúa là gì ? Chứa các thành phần nào

Sữa ong chúa tươi là loại sữa mà ong thợ cung cấp cho ấu trùng ong 7 ngày đầu tiên của vòng đời ( sau 7 ngày chuyển sang nuôi bằng mật), vì lượng sữa này rất ít nên sẽ có giá thành đắt hơn mật ong nhiều lần và hơn nữa giá trị dinh dưỡng cũng cao gấp nhiều lần mật ong.Tham khảo : sữa ong chúa khác mật ong như thế nào 

Lưu ý : sữa ong chúa chỉ là tên gọi chứ không phải sữa tiết ra từ ong chúa, mỗi tổ chỉ 1 con ong chúa, nếu một con tiết ra làm sao nuôi cả đàn các bạn nhé, sữa này từ ong thợ tiết ra nuôi ong con.

Theo các nghiên cứu sữa ong chúa chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tự nhiên và tinh khiết , Thảo Mộc Xanh trích  theo wiki (nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Sữa_ong_chúa) sữa ong chúa chứa : protein, 22 loại acid amin, lipid ( acid béo 10-DHA chiếm liệu lượng cao nhất), carbohydrate (đường glucose, fructose là thành phần chủ yếu), các vitamin (vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B9,vitamin C, vitamin H, Inositol…) và các chất khoáng (K, Ca, Mg, Cu, Fe, Zn, Se, Li, Ga…). Sữa ong chúa không có các vitamin A, D, E và K.

Sữa ong chúa có tác dụng gì ? Cách sử dụng ra sao ?

Với các thành phần kể trên nếu được hấp thụ trên cơ thể người (cũng theo wiki), sữa ong chúa sẽ có tác dụng :

 • Hạ huyết áp
 • Giảm cholesterol
 • Chống ung thư
 • Bồi bổ vitamin và khoáng chất cho người bệnh , người già, cơ thể suy nhược.
 • Có tác dụng dụng làm căng bề mặt biểu bì ( cái này ứng dụng làm căng da chống lão hóa bài viết sẽ hướng dẫn bên dưới cách sử dụng)

Sữa ong chúa tươi Thảo Mộc Xanh

Cách sử dụng sữa ong chúa hiệu quả :

Sữa ong chúa dùng để uống bồi bổ sức khỏe :

Đối với sữa ong chúa tươi :

 • Liều lượng : dùng khoảng 1-2 muỗng cà phê/ ngày với người lớn , 1-2 giọt với trẻ em <13 tuổi , lưu ý : nếu dùng quá liều rất dễ dẫn đến tiêu chảy do đường ruột hấp thụ quá nhiều vitamin dẫn đến quá trình đào thải do không hấp thụ kịp.
 • Cách dùng : cho sữa ong chúa vào thìa và đưa vào miệng ngậm trực tiếp cho đến khi tan hết, vị của ong chúa sẽ the thé hơi khó chịu với vị này nên bạn có thể pha với nước ấm để uống  cũng rất tốt.

Đối với sữa ong chúa viên nhộng :

 • Liêu lượng : dùng 1-2 viên mỗi ngày.
 • Cách dùng : uống trực tiếp như uống thuốc.

Dùng sữa ong chúa để làm đẹp :

Tác Dụng Của Sữa Ong Chúa

 • Sữa ong chúa dùng để làm đẹp thì chỉ có sữa ong chúa tươi là dễ dùng và hiệu quả nhất (vì chứa 100% là sữa ong chúa)
 • Các dùng : rửa sạch mặt sau đó bôi 1 lớp sữa ong chúa lên vùng da cần làm căng và dưỡng da, đắp khoảng 30 phút bạn rửa mặt lại , lần đầu đắp sẽ có hiện tượng căng nóng rát nhưng chỉ cần rửa nước mát khoảng 1-2 tiếng sau sẽ bình thường trở lại , sữa ong chúa tươi có thành phần vitamin rất đậm đặc nên tác dụng căng bề mặt da rất mạnh nên có hiện tượng này.

Các loại sữa ong chúa trên thị trường.

Trên thị trường có 2 loại sữa ong chúa :

 • Sữa ong chúa tươi : chứa 100% thành phần là sữa ong chúa nên có tác dụng và hiệu quả rất nhanh nhưng nhược điểm là bảo quản khó, chỉ để bên ngoài nhiệt độ thường từ 3-4 ngày, ngăn mát tủ lạnh 6 tháng, ngăn đông 1 năm.
Mời các bạn tham khảo thêm bài viết chi tiết về sữa ong chúa tươi, cách phân biệt thật giả tại đây : https://thaomocxanh.com/mua-sua-ong-chua-tuoi-o-dau.html
 • Sữa ong chúa đóng viên : chứa khoảng 50-60% thành phần sữa ong chúa, còn lại là chất bảo quản, tác dụng chậm , trên thị trường xuất hiện hàng giả rất nhiều nên các bạn nên lưu ý chọn nơi uy tín lâu năm để mua. Do có chất bảo quản nên để ở môi trường nhiệt độ thường vận chuyển đi xa được là ưu điểm của loại này
Bài viết liên quan