Những loại thực phẩm bạn dùng sống sẽ tốt hơn nhiều

Sau đây thảo mộc xanh sẽ giới thiệu các bạn một số loại thực phẩm rất quen thuộc trong bàn ăn của gia đình bạn và những loại thực phẩm đó khi bạn sử dụng sống sẽ có công dụng tốt hơn rất nhiều khi đã qua chế biến chín nhé.

Một số loại thực phẩm dùng sống

Dưa chuột

Là thực phẩm giàu vitamin B, C và khoáng chất điều đáng nói hơn là vỏ dưa chuột có chứa nhiều dinh dưỡng hơn cả phần ruột dưa chuột đấy. Khi bạn sử dụng dưa chuột sống sẽ tốt hơn khi nấu chín vì nấu chín hàm lượng vitamin trong dưa sẽ bị phân hủy bởi nhiệt độ cao. Để sử dụng dưa chuột tốt nhất bạn nên ngâm dưa trong nước sạch có pha một ít muốn để loại bỏ chất bám trên vỏ sau đó rửa sạch.

Hành tây và tỏi

Hành tây và tỏi có hàm lượng allicin nhiều nhất trong các loại củ, loại chất allicin giúp bạn khiểm soát cơn thềm ăn một cách hiệu quả ngoài ra nó còn ngăn ngừa ung thư, cải thiện quá trình hoạt động của tim mạch thêm hiệu quả hơn và còn có thể giúp bạn loại bỏ được bệnh huyết áp. Cũng giống như dưa chuột thì dùng sống hành tây là tốt nhất.

Ớt chuông

Ớt chuông là thực phẩm giàu vitamin C nhiều hơn cả các loại trái cây mà chúng ta từng nghỉ là vua của vitamin C như chanh, cam, bưởi ngoài ra ớt chuông còn chứa chất chống oxy hóa và là nguồn cung cấp vitamin B6, E, magie. Chúng ta không nên chế biến ớt chuông ở nhiệt độ cao, như thế vitamin C trong ớt chuông sẽ phân hủy vì nhiệt.

Thanh long và khả năng ngăn ngừa ung thư bạn nên biết

Cà tím

Cà tím có selenium, đây là chất có khả năng chống lại quá trình oxy hóa diễn ra trong các tế bào và duy trì hoạt động bình thường của tế bào, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể đối với những tác nhân từ môi trường. Nếu bạn dùng cà tím sống không qua chế biến sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều lần khi bạn nấu chín vì nấu chín hàm lượng dinh dưỡng trong cà bị mất đi rất nhiều.

Bài viết liên quan