Những công dụng của baking soda có thể bạn không ngờ tới

Đối với các chị em phụ nữ, những bà nội trợ thì baking soda từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc và có thể coi là một thành phần nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình trong việc tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Cùng với đó, hợp chất này cũng hỗ trợ chị em rất nhiều trong việc chăm sóc sắc đẹp toàn thân như tẩy da chết, trị mụn, làm trắng răng, chăm sóc tóc và móng, … Hãy tìm hiểu cùng https://thaomocxanh.com

Làm đẹp với baking soda

Bên cạnh những công dụng kể trên, baking soda cũng cực kỳ hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta với rất nhiều những tác dụng mà có thể bạn không ngờ tới.

Những công dụng của baking soda có thể bạn không ngờ tới

Tác dụng khử mùi

Baking soda có khả năng loại bỏ những mùi khó chịu rất tốt, ngay cả với mùi mồ hôi trên cơ thể. Nếu bạn không muốn sử dụng các sản phẩm khử mùi và mồ hôi có chứ các thành phần hóa học không tốt cho sức khỏe như paraben, … thì baking soda thực sự được coi là một lựa chọn thay thế hoàn hảo. Hết sức đơn giản, bạn chỉ cần trộn một baking soda với nước sao cho có được một hỗn hợp có độ sệt, sánh, sau đó thoa hỗn hợp này lên vùng cơ thể có nhiều mồ hôi.

Dung dịch làm sạch, diệt khuẩn an toàn, hiệu quả

Tính kháng khuẩn cao và có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn là những đặc tính nổi bật của baking soda. Nhờ đó, với baking soda và nước, bạn có thể dễ dàng tạo ra được một loại dung dịch có khả năng làm sạch và diệt khuẩn nhanh chóng, hiệu quả và rất an toàn. Với dung dịch này, bạn có thể sử dụng để làm sạch các vật dụng trong gia đình, đồ chơi cho bé hay cũng có thể sử dụng để rửa tay hàng ngày.

Làm sạch rau củ và trái cây

Ngoài ra, để loại bỏ vi khuẩn và chất bẩn bám trên bề mặt trái cây và các loại củ quả, bạn có thể rắc 1 chút baking soda lên một miếng xốp sạch, sau đó chà rữa kỹ lưỡng trái cây/ củ quả và rửa lại thật sạch cùng nước.

Công dụng khác Làm trắng răng với baking soda như thế nào

Trên đây là một số công dụng hữu hiệu và thiết thực của baking soda trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hy vọng rằng bài viết trên đây mang tới bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn hiểu hơn về những tác dụng tuyệt vời khác cuả baking soda.

Top 2 công dụng

Bí quyết chăm sóc tóc đẹp với baking soda

Những lưu ý khi mua baking soda 

Bài viết liên quan