Làm thế nào khi mụn tấn công

Một ngày đẹp trời, khi thức dậy, bạn phát hiện trên mặt mình nổi vài đốm mụn. Lo lắng lắm nhưng tự nhủ với lòng mình không sao. Hôm sau thức dậy, lại có thêm vài “dấu chân”- khóc ròng không thành tiếng. Một tuần sau, mặt bạn đầy những vết đỏ do mụn gây ra và chúng cũng không có dấu hiệu cho sự thuyên giảm.

Vậy xử lý thế nào khi mụn tấn công? Liệu mụn có hết liền không hay sẽ trở thành nỗi ám ảnh trên khuôn mặt bạn?

Làm thế nào khi mụn tấn công

  • Giải tỏa Stress

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn: tác động của môi trường như ô nhiễm khói bụi, dị ứng thời tiết, hoặc căng thẳng quá mức. Nhìn vào làn da trên khuôn mặt có thể phần nào biết được tình trạng tâm sinh lý của người đó.

Giải đáp câu hỏi “Bạn có đang cảm thấy khó khăn với cuộc sống hoặc phải đương đầu với vấn đề nào đó trong bế tắc”, sẽ biết được nguyên nhân chủ yếu của những vết mụn trên khuôn mặt. Tìm cách giải tỏa, chia sẻ với những người đáng tin cậy và tìm kiếm lời khuyên, ngủ thật ngon với tấm lòng thanh thản. Đó là cách duy nhất để tạm biệt việc xâm lăng của những đốm mụn.

  • Nước muối sinh lý

Dùng nước muối để sát trùng và loại bỏ vi khuẩn trên khuôn mặt, mụn trên da sẽ không có môi trường để sản sinh và lây lan. Sử dụng thường xuyên sau khi đi ra ngoài và trước khi đi ngủ.

  • Không sử dụng mỹ phẩm làm đẹp

Tránh trang điểm khi đang bị mụn vì những sản phẩm trang điểm sẽ chặn đi các lỗ chân lông, làm ứ đọng tuyến nhờn và càng làm mụn sinh sôi, không thể kiểm soát. Bên cạnh đó, cũng nên hạn chế các sản phẩm dưỡng da ban ngày và ban đêm, chỉ sử dụng những sản phẩm trị mụn theo yêu cầu của bác sĩ hoặc những chuyên viên tư vấn sắc đẹp.

Ngoài ra, không để tay tiếp xúc thường xuyên trên da, hoặc những đốm mụn. trên tay có nhiều vi khuẩn và chúng sẽ là “cầu nối” để vi khuẩn tấn công vào khuôn mặt, để lại sẹo hoặc những vết thâm trên mặt.

Xem thêm: Vòng eo thon gọn cho bikini dáng hè

Mụn là một trong những bệnh lý về da cần được quan tâm, chăm sóc, đặc biệt là khi nguyên nhân dẫn đến chính là vấn đề căng thẳng, áp lực. Vì vậy, hãy tạo mức sống cân bằng, lành mạnh, tránh xa thói quen suy nghĩ nhiều, suy nghĩ lẫn quẩn. Thay vào đó thường xuyên vận động, chơi thể thao để chi phối những thói quen xấu và loại bỏ năng lượng dư thừa.

Bài viết liên quan