{Hỏi- Đáp} Tẩy tế bào chết với baking soda bao lâu/tuần?

Hỏi

Chào thaomocxanh.com. Mình vào website thấy có mục hỏi- đáp nên mình muốn nhờ Ban Quản Trị giải đáp thắc mắc này.

Trước giờ mình hầu như chẳng khi nào sử dụng mỹ phẩm hay những sản phẩm chăm sóc da. Nhưng mọi người cứ bảo ít nhiều gì cũng cần phải xài, đặc biệt là tẩy tế bào chết. Vì nó sẽ giúp da loại bỏ những phần da chết, dư thừa, tái tạo lại làn da mới với nhiều sức sống hơn. Vậy thaomocxanh.com cho mình hỏi liệu mình nên tẩy tế bào chết như thế nào và mức độ ra sao? Ngoài ra, banking soda có thể dùng để tẩy tế bào chết không vì ở nhà mình hay sử dụng chúng để nướng bánh lắm.

(Tuyết Dung- 19 tuổi)

Trả lời

Cảm ơn Dung đã gửi câu hỏi về cho thaomocxanh.com.

Tẩy tế bào chết là hoạt động không thể thiếu trong việc chăm sóc da. Trong quá trình phát triển, cơ thể có những phần da dư thừa, sần sùi mà không tự loại bỏ được. Đây là giai đoạn bình thường mà bất cứ ai cũng có, là cơ chế vận động của cơ thể. Do vậy, chúng ta cần sử dụng các hỗn hợp có chức năng tẩy đi tế bào chết trên da để da non có thể phát triển, giúp tạo độ mềm mịn và căng tròn cho da.

Hiện nay, trên thị trường, có khá nhiều loại sản phẩm tẩy tế bào chết trên cơ thể như môi, cánh tay, bàn chân…. được điều chế từ những công ty mỹ phẩm hoặc những sản phẩm handmade tại các cơ sở nhỏ lẻ. Bạn cũng có thể tự pha chế tại nhà theo công thức bên dưới, giá thành rẻ và tiện lợi hơn. Thành phần cũng rất đơn giản và dễ kiếm như banking soda, đường, mật ong….

Bạn không nên tẩy tế bào chết quá thường xuyên vì sẽ khiến da dễ bị mỏng. Tùy vào từng bộ phận trên cơ thể mà mức độ khác nhau. Chẳng hạn như nếu tẩy tế bào chết cho môi thì khoảng 4-5 lần/ tuần, đối với da mặt thì 1 lần/ tuần, cơ thể là 1-2 lần/ tuần.

Hỗ hợp tẩy tế bào chết với baking soda

Bạn pha hỗn hợp 3 thìa baking soda, 1 thìa bột yến mạch và 3 thìa nước, khuấy đều rồi đắp lên da.

Áp dụng phương thức này, bạn sẽ sở hữu làn da mềm, mịn và không sợ bị kích ứng với những hóa chất độc hại. Vì khá tiện lợi và an toàn nên rất nhiều bạn nữ đã áp dụng baking soda như một vật liệu làm đẹp luôn đấy. Còn về việc baking soda mua ở đâu thì quá đơn giản. Bạn có thể truy cập vào thaomocxanh.com để mua ngay. Vậy mua sản phẩm baking soda ở đâu, bạn xem tại https://thaomocxanh.com/baking-soda-la-gi-mua-o-dau/

Chúc bạn vui.

Bài viết liên quan