{Hỏi – Đáp} Những điều cần tránh khi sử dụng dầu dừa?

Hỏi

Chào thaomocxanh.com, em tên là Hạnh. Em đang sử dụng tinh dầu dừa để tẩy tế bào chết trên cơ thể. Kết quả khá tốt. Em định dùng chúng để dưỡng da mặt luôn. Thaomocxanh.com cho em hỏi da em thuộc loại da dầu, vậy có thích hợp để dùng loại tinh dầu này hay không? Ngoài ra, có những điều gì mà em cần lưu ý khi sử dụng trên da mặt để tránh những tình huống xấu không ạ? Mong thaomocxanh.com truyền đạt cho em nhiều kinh nghiệm để em tự tin hơn khi sử dụng. Cám ơn.

(Thu Hạnh- 23 tuổi)

Trả lời

Xin chào Thu Hạnh. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho thaomocxanh.com. Ban quản trị thật sự rất vui vì có thể chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm đẹp với bạn, đặc biệt là với tinh dầu dừa- một dược phẩm thiên nhiên quý giá.

  • Da dầu- tóc bết

Đầu tiên, nếu da bạn thuộc loại da dầu thì cần phải xem xét kỹ lưỡng khi sử dụng tinh dầu, vì nó có thể khiến lượng dầu trên da tăng đáng kể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng vài loại tinh dầu như dau dua, dầu bạc hà, olive và khi sử dụng có chừng mực cũng như kết hợp những thành phần khác, vấn đề này sẽ không còn đáng để lưu tâm nữa.

Tương tự như đối với tóc bết, bạn cũng nên tránh để bôi dầu dừa trực tiếp lên da đầu, chỉ lấy một lượng ít và nhẹ nhàng matxa ở phần chân tóc. Như vậy, tóc sẽ không sợ bị bết đồng thời cũng rất mượt mà.

  • Mức độ sử dụng

Công dụng của dầu dừa khá đa dạng như dưỡng da, trị sẹo, chống thâm…. nên chúng ta thường có xu hướng lạm dụng dầu dừa quá mức. Như thế sẽ không tốt cho da, giảm khả năng kháng khuẩn và làm da trở nên mỏng đi. Do vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên có mức độ sử dụng hợp lý.

  • Bôi trên mặt trước khi ngủ

Với những bạn đang bị mụn bọc tấn công, tuyệt đối không được bôi chúng trước khi ngủ và để như vậy suốt đêm. Bạn chỉ cần matxa nhẹ nhàng trong vài phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Như thế kết quả sẽ tốt hơn.

Đó là những điều cần lưu ý khi sử dụng dầu dừa. Thật đơn giản phải không nào? Thế nên, bạn Hạnh hãy tự tin trong việc áp dụng liệu pháp thiên nhiên này nhé. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc có những câu hỏi khác, đừng ngại gửi thư về cho thaomocxanh.com, chúng tôi rất vui khi được chia sẻ nỗi lo lắng cùng bạn.

Cảm ơn Hạnh.

Bài viết liên quan