{Hỏi Đáp} Cách cải thiện lông mày thưa thớt

Hỏi:

Chị ơi, lông mày em không được dày và sậm nên mỗi lần trang điểm là em phải vẽ chân mày lên, nhìn không được tự nhiên mà còn sắc và già nữa chị. Chị biết cách nào làm lông mày bớt thưa thớt thì chỉ em với ạ. Em cám ơn chị nhiều!

(Thu Hương, 25 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Hương!

Đôi mắt, lông mày quyết định chủ yếu đến thần thái của khuôn mặt vì vậy một cặp mắt sáng, đôi lông mày tự nhiên là niềm mơ ước của bất kỳ chị em phụ nữ nào.

Theo nghiên cứu thì thời gian trung bình để lông mày mọc mới là từ 6 – 8 tuần. Tuy nhiên, nếu lông mày của bạn quá thưa và nhạt thì bạn có thể áp dụng các cách sau đây để kích thích lông mày mọc nhanh hơn.

Massage bằng cọ

Hằng ngày, hãy sử dụng một cây cọ thật tốt để massage cho lông mày của bạn. Lưu ý massage theo đường vòng cung từ đầu chân mày đến cuối chân mày luôn nhé. Thực hiện đều đặn 2 lần/ ngày sẽ thấy có kết quả rõ rệt luôn nhé!

Bổ sung vitamin

Hãy bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A, C, B3, E. Các loại vitamin này cực kỳ hữu dụng trong việc thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào protein nhanh hơn. Mà tóc và lông mày chúng ta được cấu tạo chủ yếu bởi protein, vì vậy những loại vitamin này sẽ giúp cho lông mày của bạn có thể mọc nhanh hơn đấy.

Sử dụng tinh dầu

Các loại tinh dầu (dầu oliu, dầu dừa, dầu hạnh nhân…) là loại thảo dược được mọi người ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong công nghệ làm đẹp. Hằng ngày, thoa một ít tinh dầu lên vùng lông mày, sau đó sử dụng một cây cọ mềm để massgae, kích thích lông mày mọc nhanh hơn, rửa sạch lại bằng nước ấm. Thực hiện mỗi buổi tối ho đến khi đạt được kết quả mong muốn.

Tương tự, bạn có thể thay thế tinh dầu bằng vaseline. Dùng khăn mềm che các vùng da khác và chỉ bôi vaseline lên vùng da muốn mọc lông mày. Vaseline cũng mang lại cho bạn kết quả bất ngờ chỉ trong khoảng vài tuần thôi nhé!

Chúc bạn thành công và có được một đôi lông mày thật dày đẹp nhé!

Bài viết liên quan