Hạt Chia Cho Bà Bầu

Hạt chia với các thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, hầu như các dưỡng chất trong hạt chia là dành cho bà bầu và làm đẹp , các thành phần dình dưỡng được liệt kê dưới đây.

Dinh Dưỡng Trong Hạt Chia

Giúp giảm stress cho bà bầu và hệ thần kinh của bé

Hàm lượng Omega 3 trong hạt chia gấp 8 lần cá hồi, thành phần này là vi chất chủ yếu giúp tái tạo các nơ ron thần kinh và kích thích phát triển trí tuệ của bé. Omega giúp bà bầu bù đắp lượng Omega 3 thiếu hụt trong quá trình mang thai giúp bà bầu giảm stress và có trạng thái tốt nhất.

Giúp bà điều hòa khí huyết

Hàm lượng Folate trong hạt chia gấp 2,3 lần rau diếp nên hạt chia có thể nói là thực phẩm tự nhiên tốt nhất để bà bầu khắc phục tình trạng thiếu máu, hồng cầu, ngoài ra trong thời kì mang thai Folate có vai trò vô cùng quan trọng là giúp trẻ không bị dị tật ống thần kinh là tiền đề để bé phát triển trí lực lẫn thể lực sau này.Nếu dùng thường xuyên sản phẩm hạt chia Úc từ lúc mang thai cho tới lúc sinh bạn sẽ không lo lắng con mình thiếu chất.

Giúp mẹ tăng tiết sữa cho bé

Với hàm lượng protein dồi dào,  hạt chia sẽ giúp cho các bà mẹ sau sinh tiết ra sữa nhiều hơn, hơn nữa các chất đạm trong hạt chia sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu hơn các chất đạm có nguồn gốc từ thịt.

Hạt Chia Tốt Cho Bà Bầu

Giúp bổ sung canxi cho mẹ và bé

Thời kì mang thai là thời kì mà người phụ nữ bị hao tổn canxi nhiều nhất, nếu không bổ sung kịp thời các bà mẹ rất dẫn đến tình trạng loãng xương và nghiêm trọng hơn nữa là các bé thiếu canxi gây ra các bệnh rất khó trị khi ra đời như còi xương, hụt canxi trong máu,… Hạt chia là một giải pháp hoàn toàn tự nhiên giúp mẹ và bé bổ sung đầy đủ canxi mà không cần đến sữa, điều này rất quan trọng đối với các mẹ không có khả năng dung nạp sữa.

Giúp bà bầu không bị táo bón

Thời kì mang thai cơ thể thay đổi rất nhiều các chất nội tiết, các triệu chứng thường gặp nhất là tay chân sưng vù, táo bón do cơ thể không thể tiết độc tố qua đường ruột. Hạt chia có chứa chất nhầy tự nhiên giúp trơn ruột và hàm lượng chất xơ cao giúp nhuận tràng rất tốt cho bộ máy tiêu hóa của bà bầu.

Xem thêm: Mặt Nạ Cà Chua Tẩy Trắng Làn Da An Toàn

Với các công dụng của hạt chia kể trên thì hạt chia quả thật là rất tốt với bà bầu, nếu bạn mang thai nên ăn mỗi ngày 1 ly hạt chia vừa tốt cho mẹ vừa tốt cho bé. Chúc các mẹ sức khỏe , vượt cạn “mẹ tròn con vuông”

Bài viết liên quan