Giảm cân hiệu quả với cà tím

Tại sao cà tím có tác dụng giảm cân

Nước cà tím là thuốc lợi tiểu tự nhiên, vì vậy điều này có nghĩa là uống nước cà tím sẽ giúp giảm đầy hơi trong dạ dày, và các bộ phận khác của cơ thể, do giữ nước (do ăn thực phẩm giàu hàm lượng muối).

Uống thuốc lợi tiểu tự nhiên như nước cà tím sẽ giúp loại bỏ khả năng giữ nước dư thừa và làm giảm nồng độ natri trong cơ thể của bạn. Đầy hơi thường là nguyên nhân dạ dày của bạn sưng lên, vì vậy uống nước cà tím có thể giúp bụng bạn nhỏ lại trông thấy.

Cà tím có chứa một chất cực kỳ quan trọng là chất pectin, khi pectin đạt đến đường tiêu hóa, nó tạo thành một chất gel mà là rất tương tự như thạch trong mứt táo. Gel này có khả năng dính vào tất cả mọi thứ xung quanh nó và bẫy đường, chất béo và thậm chí cả protein trong đường ruột (tức là nó bẫy calo). Những calo mà dính vào các pectin rời khỏi cơ thể trong phân của chúng tôi. Táo pectin do đó có giá trị nhưng nó có thể, AOT được tách ra từ đường của nó trong khi cà tím chỉ có 22 calo mỗi 100 gram.

Cách làm nước giảm cân bằng cà tím

Rửa sạch cà tím, cắt thành miếng nhỏ, và đun sôi trong 1 lít nước cho khoảng 5 phút. Để nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần dần.Nên uống một ly cà tím trước mỗi bữa ăn và uống  4 ly mỗi ngày.Ngoài tác dụng giảm cân cà tím có thể giúp giảm huyết áp và cholesterol rất tốt.

Chỉ cần nhớ: uống nước cà tím như một trợ giúp chế độ ăn uống, bạn không phải lo bất kì tác dụng phụ nào về nước . Cuối cùng, nó luôn luôn tốt nhất là hỏi bác sĩ nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm hoặc câu hỏi trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ mới để giảm cân.

Mẹo: Ngâm cà tím với nước muối  để loại bỏ vị đắng, sau đó cắt thành lát và để yên trong 30 phút.

Bài viết liên quan