Dầu dừa mua ở đâu nguyên chất?

Dầu dừa mua ở đâu nguyên chất chất lượng, giá rẻ và tin cậy?

Để biết dầu dừa mua ở đâu nguyên chất thì trước hết bạn cần trang bị một ít kiến thức về dầu dừa. Bởi dầu dừa được chia thành hai loại: một loại là dầu dừa tinh luyện được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp, và loại còn lại là dầu dừa ít tinh chế được chế biến từ trái dừa tươi (dầu dừa nguyên chất). Vâng, như bạn hiểu, sự khác biệt nằm ở quá trình sàng lọc.

Có thể nói dầu dừa tự nhiên là một sản phẩm tinh chế, vì nói chung dầu không đến từ cây, mà dầu dừa đến từ cây dừa. Ngoài ra, dầu dừa phải được chiết xuất từ ​​cả trái dừa, vì vậy, về mặt kỹ thuật, chỉ có trạng thái vừa được hái từ cây và dầu còn tồn tại trong cơm dừa mới có thể được gọi là “chưa tinh luyện”.

Dầu dừa ít tinh chế hơn được gọi là “dầu dừa nguyên chất”. Tương tự như các thuật ngữ dầu ăn khác, dầu dừa “nguyên chất” bắt đầu vào đầu thế kỷ 21 để định nghĩa dầu dừa ít tinh chế hơn.

1. Dầu dừa tinh luyện

Ở các nước sản xuất dừa, loại dầu dừa chế biến từ cơm dừa này được gọi là “dầu dừa RBD”: tinh chế, khử màu và khử mùi. Trong số đó, “khử màu” không phải là một quá trình xử lý hóa học, mà là một quá trình lọc và xử lý tạp chí vật lý. Trong quá trình khử màu sẽ sử dụng “đất tẩy trắng” để lọc. Khử mùi là sử dụng hơi nước để loại bỏ hương vị trong dầu, vì nguyên liệu thô của nó là cùi dừa. Do đó, sản phẩm cuối cùng hầu như không có mùi vị.

2. Dầu dừa nguyên chất

Chúng ta thường thấy một sản phẩm hoặc thuật ngữ là “dầu dừa nguyên chất”. Vậy, sự khác biệt giữa dầu dừa “nguyên chất” và “siêu nguyên chất” là gì?

Không có sự khác biệt. Không có định nghĩa chính xác về dầu dừa nguyên chất “siêu cấp”. Thuật ngữ này đã chuyển sang “cấp độ cao” của ngành công nghiệp dầu ô liu. Nó chỉ là một thuật ngữ tiếp thị và không có gì đặc biệt.

Do đó, phân tích các loại dầu dừa nguyên chất hiện có trên thị trường, bao gồm cả dầu dừa được dán nhãn “extra virgin”, chúng ta thấy rằng tất cả dầu dừa nguyên chất có thể được chia thành hai phương pháp sản xuất chính:

1. Chiết xuất dầu dừa nguyên chất từ ​​cơm dừa khô. Đầu tiên, phần cơm dừa tươi được sấy khô, sau đó chiết xuất dầu dừa. Phương pháp này có thể sản xuất dầu dừa nguyên chất với số lượng lớn. Do ngành công nghiệp cơm dừa khô (cơm dừa) phát triển mạnh ở nhiều nước sản xuất dừa, nhiều nhà sản xuất hiện đang bổ sung dây chuyền sản xuất dầu dừa nguyên chất vào dây chuyền sản xuất của họ.

2. Dầu dừa nguyên chất chế biến bằng phương pháp “xay ướt”. Phương pháp xay ướt nghĩa là dầu được chiết xuất từ ​​cơm dừa tươi mà không làm khô cơm dừa trước. “Nước cốt dừa” là sản phẩm đầu tiên được sản xuất từ ​​dầu dừa ướt, sau đó dầu được tách ra khỏi nước cốt dừa. Các bước tách bao gồm đun sôi, lên men, đông lạnh, enzym và ly tâm cơ học.

Thảo Mộc Xanh cũng rất vui mừng vì các nước sản xuất dầu dừa trong đó có Việt Nam hiện đã có nhiều nghiên cứu về dầu dừa nguyên chất trong vài năm qua. Họ thức tỉnh khỏi các lý thuyết về dầu ăn của phương Tây theo các lý thuyết về dầu ăn của phương Tây trong quá khứ đã dẫn đến việc họ từ chối các chất béo truyền thống như dầu dừa. 

dầu dừa mua ở đâu nguyên chất

Nghiên cứu về quy trình xay ướt dầu dừa nguyên chất

Như đã giải thích ở trên, quy trình “xay ướt” để chế biến dầu dừa nguyên chất bằng cách “xay ướt”: chiết xuất dầu dừa từ nhũ tương ướt hoặc nước cốt dừa thay vì cùi dừa.

Vậy phương pháp xay ướt nào có thể tạo ra dầu dừa nguyên chất chất lượng cao hơn? Theo nghiên cứu, dầu dừa nguyên chất được tạo ra từ quá trình xay xát ướt lên men nhiệt đun nóng có khả năng chống oxy hóa cao nhất. Quá trình lên men là một kỹ thuật đơn giản để chiết xuất dầu dừa, được người dân vùng nhiệt đới chiết xuất trong nhà bếp của họ hàng trăm năm trước.

Trong quá trình lên men, nước cốt dừa được chiết xuất từ ​​trái dừa tươi xay. Sau đó, nước cốt dừa được để lên men trong một thời gian, thường là qua đêm. Phần nước nặng hơn sẽ chìm xuống đáy thùng, để lại dầu trong và một số mảnh dừa ở trên. Vớt dầu ra, cho vào nồi, như một cái chảo lớn, đun một lúc cho đến khi miếng dừa rơi xuống đáy nồi. Sau đó lọc bỏ các mảnh vụn.

Bài báo nghiên cứu đầu tiên được xuất bản vào năm 2008 để khám phá phương pháp sản xuất dầu dừa nguyên chất. Nghiên cứu này được thực hiện ở Malaysia và được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng. Đây là báo cáo nghiên cứu đầu tiên chỉ ra rằng dầu dừa được sản xuất bằng phương pháp lên men ướt có chất chống oxy hóa cao nhất. ( Bấm để đọc báo cáo nghiên cứu )

Năm 2011, nghiên cứu được thực hiện bởi Giáo sư Kapila Seneviratne thuộc Đại học Kelaniya ở Sri Lanka cũng đã chứng minh rằng dầu dừa nguyên chất xay ướt truyền thống có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất.

Giáo sư Seneviratne đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng việc đun nóng trong quá trình sản xuất thực sự làm tăng lượng chất chống oxy hóa trong dầu dừa. Vì về mặt lý thuyết, việc đun nóng được coi là một biện pháp giảm nhẹ bất lợi trong quá trình sản xuất dầu dừa, dầu dừa trên thị trường khẳng định càng nhiều càng tốt rằng chúng là dầu dừa nguyên chất “thô” hoặc “ép lạnh” mà không qua xử lý nhiệt. Sau đây là bài báo của họ trên “Sunday Times” của Sri Lanka:

Nhiều bất ngờ hơn đã được trình bày cho nhóm nghiên cứu đã chờ đợi từ lâu. Chúng tôi thường tin rằng nấu ăn ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm chất lượng của dầu. Tuy nhiên, vì tính ổn định nhiệt của dầu dừa, bài viết này dường như không áp dụng cho dầu dừa. Ông chỉ ra rằng: “May mắn thay, hầu hết các chất chống oxy hóa phenolic trong dầu dừa cũng bền nhiệt. (Đăng trên The Sunday Times, Sri Lanka, ngày 16 tháng 10 năm 2011- “Dầu dừa: Kho báu trên tất cả”, bởi Kumudini Hettiarachchi và Shaveen Jeewandara)

Vào năm 2013, Ấn Độ đã tiến hành một nghiên cứu so sánh “Dầu dừa tự nhiên chiết xuất lạnh” (CEVCO) với “Dầu dừa tự nhiên chiết xuất nóng” (HEVCO) và Dầu dừa tinh luyện tiêu chuẩn (CCO), và công bố nó trên tạp chí “Thực phẩm và Công nghệ sinh học”. Nghiên cứu này cũng khẳng định rằng dầu dừa nguyên chất chiết xuất nóng có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất: “Các hoạt tính chống oxy hóa của dầu dừa được chiết xuất bằng các phương pháp khác nhau là: 80-87% đối với nhóm chiết xuất nóng và 65% đối với nhóm chiết xuất lạnh. -70%. , trong khi tinh chế chỉ chiếm 35-45%. Các nhà nghiên cứu giải thích tại sao đun nóng có thể làm cho dầu dừa nguyên chất tạo ra chất chống oxy hóa cao hơn:

Quá trình gia nhiệt của quá trình chiết xuất nhiệt làm tăng mức độ polyphenol và giải phóng nhiều polyphenol hơn. Nước cốt dừa là một dạng nhũ tương protein ổn định bao gồm dầu và nước, trong quá trình chiết xuất dầu dừa từ nước cốt dừa, protein được đun nóng từ từ và đông đặc qua nồi hơi hai vách. 

Dầu dừa mua ở đâu nguyên chất?

Một trong những địa chỉ tin cậy cho dầu dừa mua ở đâu nguyên chất thì bạn có thể liên hệ và ghé đến Thảo Mộc Xanh. Bởi Dầu dừa của Thảo Mộc Xanh bán cam kết nguyên chất đến từng giọt , nếu bất cứ ai phát hiện dầu dừa của Shop không nguyên chất thì Thảo Mộc Xanh sẽ thưởng cho một tấn dừa khô làm kỉ niệm.

Thảo Mộc Xanh bán giá như sau :

  • 100 ml : 100.000 vnđ.
  • 200 ml : 160.000 vnđ.
  • 250 ml : 200.000 vnđ.
  • 500 ml : 360.000 vnđ
  • 1 lít       : 700.000 vnđ.

Bạn có thể đặt mua trực tiếp tại website tại đây.

(Gọi vào số mobi : 0909137234 hoặc viettel 0976618106 để mình tư vấn cách sử dụng cho bạn nhé)

Giá mình bán như trên là giá đã rất gần với giá vốn, vì mình tuyển lựa dừa già trực tiếp từ người quen Bến Tre nên mới có được giá đó , mình thấy nhiều chỗ bán dầu dừa giá thấp hơn mình rất nhiều lần, mình không hiểu họ pha chất gì nữa vào mà bán giá rẻ như vậy. Mình làm tại nhà và bán tại nhà nên các bạn cứ an tâm sử dụng, nếu có thời gian các bạn có thể ghé nhà mình để xem tận mắt mình làm như thế nào nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu về dầu dừa nguyên chất nhưng không có thời gian để nấu thì liên hệ mình, mình tên Thu Hoài .

Điện thoại 0909137234(mobi) hoặc 0976618106(viettel). Nếu máy bận hoặc mình bắt máy không kịp bạn vui lòng nhắn tin hoặc để lại comment bên dưới mình sẽ alo lại nhé.

Mình ship hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200 ml trở lên cho các quận nội thành (Tp.HCM) và sẽ tính phí ship đối với quận ngoại thành nhé (phí ship tùy gần xa)

Một số bài viết có thể hữu ích cho bạn:


Mọi chi tiết cần được tư vấn về sản phẩm vui lòng liên hệ với Thảo Mộc Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

  • Địa chỉ :1/32 Trần Bình Trọng, Phường 5, Bình Thạnh, TP.HCM  
  • Hotline : 0909.137.234
  • Zalo 097.661.8106
  • WebsiteTHAOMOCXANH.COM
  • Email : thaomocxanh.com@gmail.com
Bài viết liên quan